Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Tình dục   Ung thư   HIV   da   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Xương   Trẻ em   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Tình dục trong môi trường nước có an toàn

Ngẫu hứng, bạn có thể quan hệ tình dục ở bất cứ thời điểm nào với nhiều tư thế tình dục khác nhau; không lệ thuộc vào khung cảnh. Vì vậy không có gì lạ khi mùa hè đến, một số người thích tìm cảm giác lạ bằng cách quan hệ tình dục trong bồn tắm hay khi bập bềnh bên phao bơi với bạn tình ở biển, ở sông hồ...

Những kiểu hành vi tình dục như vậy có thể không an toàn vì:

Dù có mang bao cao su thì chất diệt tinh trùng nonoxynol-9 bôi trên bao cũng bị nước rửa sạch. Nước ở bồn tắm hay ở sông hồ, biển đều có hoá chất, muối hay vi khuẩn nên có thể gây kích thích hay nhiễm khuẩn, gây khô tạm thời môi trường âm đạo. Nên biết rằng trên cơ thể con người chỉ có 2 môi trường có khả năng tự làm sạch, đó là môi trường mắt và âm đạo; mọi tác nhân làm mất thăng bằng môi trường âm đạo (ví dụ dùng xà phòng dù là loại nhẹ để bôi trơn khi quan hệ tình dục cũng đều có thể dẫn đến viêm âm đạo do loạn khuẩn). Ngay cả khi mang bao cao su trong bồn tắm nóng cũng có thể làm giảm chất lượng bao làm bằng latex, loại bao phổ biến nhất hiện nay (nhưng dễ hỏng khi tiếp xúc với ánh nắng, vì vậy cần bảo quản ở nơi khô mát). Nước có thể thấm vào bên trong bao và làm cho bao dễ tuột. Những sản phẩm có chất dầu như kem chống nắng, dầu gội đầu và cả chất chlorine trong nước máy đều có thể làm hỏng bao.

Lẽ tất nhiên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục trong bồn tắm, dưới vòi hoa sen hay trong bể bơi gia đình vẫn tốt hơn là không dùng gì cả nếu như vẫn muốn tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Với những người đi tắm biển mà có ngẫu hứng quan hệ tình dục trong làn nước biển thì ngoài những điều lưu ý nói trên còn cần biết rằng trong môi trường biển tiềm ẩn một số sinh vật biển có thể gây nguy hại cho người, không thể coi thường.

Tác giả: BS. Phương Thu
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 190 ngày 28/11/2010

 
In trang Trở lại trang trước Lên đầu trang
BÀI LIÊN QUAN
Tin tức tổng hợp