Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Phát hiện mới về vi khuẩn Helicobacter Pylori

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện Helicobacter Pylori, một loại vi khuẩn mà nhiều người tin rằng có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh hen phế quản.

Nhóm nghiên cứu do Giáo sư Michio Shimamura thuộc Trường Đại học Tsukuba đứng đầu đã phát hiện ra rằng chất béo cholesterol gây xơ cứng động mạch do vi khuẩn Helicobacter Pylori tạo ra có thể giúp ngăn ngừa bệnh suyễn cuống phổi ở chuột. Theo kết quả nghiên cứu, các chú chuột mới sinh được tiêm các chất béo gây xơ cứng động mạch có tên gọi cholesteryl glucoside, ít có khả năng mắc bệnh hen suyễn hơn so với những chú chuột không được tiêm loại chất béo này. Số lượng tế bào máu trắng bình quân ở các chú chuột được tiêm cholesterol chỉ bằng 1/4 so với số lượng tế bào máu trắng ở các chú chuột không được tiêm.

Giáo sư Shimamura cho biết việc tiêm cholesterol do các vi khuẩn Helicobacter Pylori tạo ra sẽ giúp tăng cường các chức năng của các tế bào sát thủ tự nhiên, những tế bào tạo nên hệ thống miễn dịch.

Tác giả: Lê Anh (Theo Medical News Today, 12/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 207 ngày 28/12/2010

 
In trang Trở lại trang trước Lên đầu trang
BÀI LIÊN QUAN
Tin tức tổng hợp