Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Ung thư   Tình dục   da   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

Mục Multimedia:   

  Viêm màng não mủ
Viêm màng não mủ là hiện tượng viêm của màng não biểu hiện bằng việc tăng bất thường số lượng bạch cầu trong dịch não tủy. Các dấu hiệu của viêm màng não (VMN) thường khởi phát cấp tính, khó chẩn đoán, hay để lại di chứng và tỷ lệ tử vong còn cao, nhất là trẻ em.

  Viêm gan B
Bệnh viêm gan do virut, đang là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất hiện nay. Như ta đã biết có tới 6 loại virut viêm gan: A, B, C, D, E, G. Trong đó, loại B, C, được coi là loại lây lan nhiều nhất.

  Bệnh thủy đậu
Vào thời gian khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 hằng năm, bệnh thủy đậu (varicella; chickenpox) thường xuất hiện nhiều nhất. Trong dân gian, căn bệnh này còn được gọi là phỏng dạ, bỏng rạ hoặc trái rạ.

  Tai biến mạch máu não
Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần não bộ đột ngột bị ngưng trệ do nghẽn hoặc vỡ một nhánh động mạch não. Nếu một nhánh động mạch não bị tắc nghẽn thì gọi là nhồi máu não. Nếu vỡ một nhánh động mạch não thì gọi là xuất huyết não.

  Cơn ho gà
Ho gà còn gọi là ho bách nhật là một loại bệnh truyền nhiễm đường hô hấp thường thấy ở trẻ nhỏ. Bệnh lây qua đường hô hấp, tuổi càng nhỏ càng dễ nhiễm và bệnh càng nặng.

  Bệnh lao và HIV/AIDS
Dịch HIV/AIDS đã làm tăng gánh nặng của bệnh lao, đặc biệt trong những cộng đồng có tỷ lệ nhiễm lao cao ở người lớn. Sự hình thành đồng thời hai căn bệnh trên là sự phối hợp chết người, bệnh này là điều kiện thuận lợi cho bệnh kia phát triển. Ước tính trên toàn thế giới có hơn 2 tỷ người đã bị nhiễm vi khuẩn lao và trong số 41 triệu người bị nhiễm HIV đang còn sống thì có 1/3 kèm nhiễm lao. Ước tính hằng năm nhiễm HIV sẽ làm tăng thêm 1,5 triệu bệnh nhân lao. Tỷ lệ tử vong do lao chiếm hơn 30% số tử vong ở bệnh nhân AIDS.

  Quy định mới về khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế

BS. Hà Thái Sơn
Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế  Thận - Tiết niệu
Suy thận là vấn đề ngày càng trở nên phổ biến, có tính toàn cầu không chỉ với người làm y tế mà còn với cộng đồng. Bệnh thận thường là nguyên phát hoặc xuất hiện thứ phát, trước đây là các bệnh do sỏi hay nhiễm khuẩn, sau này là các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh chuyển hóa lipid, bệnh gút...

  An toàn vệ sinh thực phẩm
An toàn vệ sinh thực phẩm giữ vị trí rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người.  Mọi người hãy bảo vệ sức khỏe của mình , tốt nhất bằng việc lựa chọn và chế biến thực phẩm.

  Bệnh truyền nhiễm
Bệnh truyền nhiễm không chỉ đơn thuần là bệnh nhiễm trùng, tức là bệnh do các mầm bệnh vi sinh vật gây ra mà còn bao hàm trong đó đặc tính lây truyền trong cộng đồng.

 

Trang:     [ 1 ]  2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 > >>

 
 
Tin tức tổng hợp