Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

Mục Multimedia:   Chuyên mục Video

  Viêm màng não mủ
Viêm màng não mủ là hiện tượng viêm của màng não biểu hiện bằng việc tăng bất thường số lượng bạch cầu trong dịch não tủy. Các dấu hiệu của viêm màng não (VMN) thường khởi phát cấp tính, khó chẩn đoán, hay để lại di chứng và tỷ lệ tử vong còn cao, nhất là trẻ em.

  Viêm gan B
Bệnh viêm gan do virut, đang là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất hiện nay. Như ta đã biết có tới 6 loại virut viêm gan: A, B, C, D, E, G. Trong đó, loại B, C, được coi là loại lây lan nhiều nhất.

  Bệnh thủy đậu
Vào thời gian khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 hằng năm, bệnh thủy đậu (varicella; chickenpox) thường xuất hiện nhiều nhất. Trong dân gian, căn bệnh này còn được gọi là phỏng dạ, bỏng rạ hoặc trái rạ.

  Tai biến mạch máu não
Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần não bộ đột ngột bị ngưng trệ do nghẽn hoặc vỡ một nhánh động mạch não. Nếu một nhánh động mạch não bị tắc nghẽn thì gọi là nhồi máu não. Nếu vỡ một nhánh động mạch não thì gọi là xuất huyết não.

  Cơn ho gà
Ho gà còn gọi là ho bách nhật là một loại bệnh truyền nhiễm đường hô hấp thường thấy ở trẻ nhỏ. Bệnh lây qua đường hô hấp, tuổi càng nhỏ càng dễ nhiễm và bệnh càng nặng.

  Điều trị và phòng chống HIV/AIDS
Ở nước ta, số người bị nhiễm HIV trong đó có những người đã chuyển sang AIDS cũng như những người bị tử vong ngày càng tăng. Việc chăm sóc bệnh nhân AIDS đòi hỏi có sự tham gia của nhiều thành phần trong đội ngũ cán bộ Y tế.

  Bệnh Tiêu chảy cấp
Tiêu chảy cấp do nhiễm khuẩn thức ǎn. Nguyên nhân thường gặp là do ǎn phải thức ǎn có nhiễm các loại vi khuẩn như: nhiễm thương hàn, phó thương hàn, Ecoli tụ cầu khuẩn, trực khuẩn lỵ...

  Lọc máu ngoài thận
Lọc máu ngoài thận là một trong 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân Suy Thận.

  Bệnh lý ở gan
Viêm gan mạn tính là bệnh danh chung cho ba tổn thương bệnh lý ở gan (viêm gan mạn tính ổn định, viêm gan mạn tính tiểu thùy, viêm gan mạn tính tiến triển).

  Lao kháng thuốc
Lao kháng thuốc phổ rộng (XDR-TB) là hiện tượng kháng với ít nhất 2 loại thuốc kháng lao trong liệu pháp hàng đầu là rifampicin (R) và isoniazid (Z), với fluoroquinolon và với một trong các loại thuốc tiêm sau đây: amikacin, kanamycin và capreomycin.

 

Trang:     [ 1 ]  2 > >>

 
 
Tin tức tổng hợp