Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Ung thư   Tình dục   da   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   đột quỵ

Ai dễ bị đột tử do nhồi máu cơ tim?

Gần đây, số bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim ngày càng nhiều và có chiều hướng gia tăng ở những người trẻ tuổi. Nguyên nhân của nhồi máu cơ tim phần lớn do bệnh nhân bị xơ vữa động mạch dẫn đến tắc nghẽn mạch vành (mạch máu nuôi tim).
Tác giả: BS. Nguyễn Văn Thịnh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 199 ngày 14/12/2010


Điều trị bệnh đột qụy bằng liệu pháp tế bào gốc

Các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow và Tập đoàn ReNeuron của Anh lần đầu tiên đã thực hiện tiêm tế bào gốc vào đầu của một nam giới người Anh 60 tuổi mắc bệnh đột quỵ đang được điều trị tại Bệnh viện Tổng hợp Phương Nam, Glasgow.
Tác giả: Thu Lan (Theo ABC new, 11/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 189 ngày 27/11/2010


Thuốc lá gây ra hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh

Những người phụ nữ giữ thói quen hút thuốc lá trong thời kỳ mang thai sẽ khiến cho đứa trẻ sau này sinh ra dễ bị khả năng đột tử cao vì chất độc trong khói thuốc tác động trực tiếp vào vùng não nơi kiểm soát hệ thống hô hấp của bào thai.
Tác giả: X. Phương (Theo Dailymail 10/11/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 186 ngày 21/11/2010


Đột qụy do tăng huyết áp

Ở người bị đột quỵ, cục máu nghẽn đã làm tắc mạch máu và khiến cho máu không lưu thông lên não được, có thể gây ra tử vong.
Tác giả: TS.BS. Phạm Quốc Khánh (Viện Tim mạch Việt Nam)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 171 ngày 26/10/2010


Hóa giải mối nguy đột tử ở người loạn nhịp tim

Trong cuộc đời, mọi người đều từng trải qua cảm giác tim mình đập loạn nhịp trong một khoảnh khắc nào đó, tuy nhiên sự xuất hiện đó qua đi và không ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhưng ở những người bị rối loạn nhịp nhanh thất thì nguy cơ đột tử có thể xảy ra chỉ trong vòng vài phút. Cấy máy phá rung hai buồng là bước đột phá hóa giải mối nguy này.
Tác giả: Hảo Lê
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 169 ngày 23/10/2010


Ăn trứng giảm cân, tăng trí tuệ

Nhiều công trình nghiên cứu thường vạch ra các \"tội\" của trứng như làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Có lẽ điều đó chỉ xảy ra khi ăn quá nhiều.
Tác giả: Th.Trung (Health daily 7/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 145 ngày 11/9/2010


Mãn kinh sớm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Những phụ nữ mãn kinh sớm trước tuổi 46 khi về già có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ hoặc gặp các vấn đề về tim mạch cao gấp đôi so với những phụ nữ mãn kinh tự nhiên.
Tác giả: Hồng Anh (Theo Medical News Today, 6/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 107 ngày 6/7/2010


Dùng thuốc tiêu sợi huyết ở bệnh nhân nhồi máu não cấp tính

Đột quỵ là một bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh có tỉ lệ tử vong và gây tàn phế rất cao. Việc điều trị triệt để là một trong những biện pháp quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng này. Một trong những phương pháp điều trị là dùng các thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch và thuốc alteplase là thuốc được khuyến cáo dùng trong điều trị bệnh nhân nhồi máu não. Tuy nhiên cũng cần cảnh giác với những biến chứng của việc dùng thuốc tiêu sợi huyết.
Tác giả: ThS. Mai Duy Tôn - Khoa Cấp cứu - BV Bạch Mai
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 82 ngày 23/5/2010


Máy phát hiện hội chứng ngưng thở made in Việt Nam

Trường Đại học Y Dược Huế đã chế tạo thành công máy phát hiện hội chứng ngưng thở khi ngủ, từ thành công này sẽ cứu sống nhiều bệnh nhân có nguy cơ tiềm ẩn đột tử.
Tác giả: Đinh Hoàng Xuân Hồng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 80 ngày 20/5/2010


Dùng thuốc tiêu sợi huyết ở bệnh nhân đột qụy não

Đột quỵ là một bệnh hiện nay khá phổ biến. Bệnh có tỉ lệ tử vong và gây tàn phế rất cao. Việc điều trị triệt để là một trong những biện pháp quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng này. Một trong những phương pháp điều trị là dùng các thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch.
Tác giả: ThS.Mai Duy Tôn - Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 78 ngày 16/5/2010


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo