Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Ghép tạng

Ghép tạng đối mặt với khan hiếm nguồn cung

Một số bệnh viện lớn trong nước đang cố gắng đưa ghép thận trở thành thường quy và chuẩn bị quy trình ghép tạng khó nhất: ghép tim. Hàng nghìn bệnh nhân đang chờ ghép tạng trong mỏi mòn nhưng nguồn tạng cho vẫn quá khan hiếm. Tại Hội thảo tư vấn khoa học công nghệ lấy, ghép bộ phận cơ thể người vừa diễn ra tại Hà Nội, các chuyên gia cho rằng truyền thông sâu rộng tới cộng đồng về hiến tạng là một trong những yêu cầu hàng đầu để có thể xây dựng ngân hàng tạng.
Tác giả: Lê Hảo
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 81 ngày 22/5/2010


Những bí ẩn của cuộc sống sau ghép tạng

Cấy ghép tạng là một thành tựu lớn của y học hiện đại nhưng đôi khi những ca phẫu thuật loại này còn đem đến những điều đáng ngạc nhiên hơn, như cùng với trái tim cấy ghép, người bệnh tiếp nhận một phần tâm hồn của người hiến tạng.
Tác giả: Đỗ Minh Thái (Theo pravda.ru )
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 135 ngày 23/08/2009


Thận trọng khi sử dụng thuốc ức chế miễn dịch

Azathioprine (imuran, azasan) là một loại thuốc ức chế miễn dịch thường được sử dụng trong các phẫu thuật ghép tạng, nhằm hạn chế phản ứng thải loại mảnh ghép của cơ thể. Tuy nhiên, với tác dụng ức chế miễn dịch, azathioprine còn được sử dụng để điều trị một số bệnh da liễu có liên quan đến cơ chế miễn dịch như Lupus ban đỏ hệ thống, viêm bì cơ, Pemphigus... Azathioprine có dạng viên và dạng tiêm tĩnh mạch.
Tác giả: ThS. Vũ Tuấn Anh
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 128 ngày 11/08/2009


Bệnh nhân ghép tạng phải dùng thuốc trong cả cuộc đời

Trong điều trị có bệnh không cần phải dùng thuốc, có bệnh chỉ cần dùng thuốc tới khi bệnh khỏi, nhưng đối với bệnh nhân ghép tạng việc dùng thuốc phải? kéo dài trong cả cuộc đời như cơm ǎn, nước uống hàng ngày. Vậy phải dùng thuốc gì và tại sao lại phải dùng như vậy? Chúng tôi có dịp trao đổi với GS.TSKH Lê Thế Trung, nguyên Chủ nhiệm Dự án ghép tạng Bộ Y tế, nguyên Chủ tịch Hội đồng tư vấn chuyên môn về ghép tạng Bộ Y tế, hiện là Chủ tịch hội đồng sáng lập Câu lạc bộ của những người bệnh được ghép tạng tại Việt Nam? về vấn đề này.
Tác giả: Thu Hương (thực hiện)
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống chuyên đề số 92 5/2004


Phát hiện virut gây tử vong cho người được ghép tạng

Các nhà khoa học của Trường đại học Columbia (Mỹ) cùng các đồng nghiệp ở Melbourne - Australia vừa phát hiện ra một loại virut mới được cho là nguyên nhân gây tử vong cho các bệnh nhân tiếp nhận bộ phận nội tạng cấy ghép.
Tác giả: MN (Theo Science daily, 23/4/2007)
Nguồn: Báo sức khỏe & Đời sống Online ngày 4/5/2007


Xây dựng hành lang pháp lý thúc đẩy ngành ghép tạng Việt Nam

Bộ y tế đang tập trung lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Pháp lệnh hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người để sớm hoàn chỉnh trình Quốc hội khóa XI xem xét thông qua. Đây là một Pháp lệnh được dư luận đặc biệt quan tâm, có ý nghĩa xã hội rất lớn với những tác động sâu sắc tới ngành ghép tạng Việt Nam.
Tác giả: Quốc Khánh (thực hiện)
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 803 - Thứ ba 26/4/2005


Tổ chức ORBIS giúp Việt Nam xây dựng ngân hàng mắt

Vừa qua, tại Hà Nội, Tổ chức ORBIS (Hoa Kỳ) tại Việt Nam đã ký thỏa thuận với Vụ pháp chế (Bộ y tế) về việc hỗ trợ Vụ pháp chế hoàn thiện bản Dự thảo Pháp lệnh về hiến tặng, lấy ghép tạng và bộ phận cơ thể con người
Tác giả: Phương Nam
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 844 - Thứ ba 02/8/2005


Dự thảo Pháp lệnh hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người: Triển vọng phát triển của ngành ghép tạng Việt Nam

Ngày 2/8, tại Hà Nội, Bộ y tế đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia Dự án Pháp lệnh hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người. Đây là dự thảo lần thứ 9 trước khi trình Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua. Pháp lệnh ra đời sẽ là cánh cửa mở ra triển vọng phát triển của ngành ghép tạng Việt Nam.


Tác giả: Thảo Trang
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 847 - Thứ ba 09/8/2005


Cuộc sống mới của cặp song sinh Cúc- An

Sau một thời gian chuẩn bị về mọi mặt, ngày 16/10/2003 sau hơn 10 giờ liên tục Bệnh viện nhi trung ương đã phẫu thuật tách rời thành công cặp song sinh Cúc - An. Ðây là cặp song sinh dính nhau thứ 6 được mổ tách rời tại bệnh viện này. Tham gia trực tiếp cùng các bác sĩ Bệnh viện nhi trung ương có giáo sư Thimolthy Pruett, Giám đốc trung tâm ghép tạng Ðại học Virginia (Mỹ).

Tác giả: Như Giang
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 130 - Thứ năm 30/10/2003


Mở rộng tầm nhìn: Ghép tạng và những vấn đề liên quan

Trong những thập kỷ cuối của thế kỷ 20, việc thay ghép tạng vì mục đích điều trị đã được phát triển rất mạnh ở nhiều nước thuộc tất cả các châu lục. Nhờ đó, hàng vạn bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo mà các phương pháp điều trị khác không còn hy vọng đã được cứu sống.
Tác giả: Bạch Thông
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 865 - Thứ ba 20/9/2005


 

Trang:     [ 1 ]  2   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo