Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Ung thư   Tình dục   da   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   H1N1

Trà dược chữa cảm cúm

Cảm cúm là bệnh thường gặp vào mùa đông xuân, hay gây thành dịch. Nguyên nhân do tà khí xâm nhập vào người bệnh. Biểu hiện chủ yếu là người ớn lạnh, hắt hơi, chảy nước mũi, sốt, đầu nặng hoặc đau đầu, không ra mồ hôi; đôi khi có rối loạn tiêu hóa như nôn, đại tiện lỏng. Sau đây xin giới thiệu một số bài trà dược để bạn đọc tham khảo áp dụng.
Tác giả: Lương y Đình Thuấn
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 202 ngày 19/12/2010


Súc miệng bằng nước lá chè xanh ngừa bệnh cúm

Theo kết quả nghiên cứu của một nghiên cứu sinh Nhật Bản tại Đại học Shizuoka, những người thường xuyên súc miệng bằng nước chè xanh 3 lần/ngày trong thời gian ít nhất là 3 tháng ít có khả năng mắc bệnh cúm hơn những người không làm điều này.
Tác giả: Lan Thu (Daily Mail, 12/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 198 ngày 12/12/2010


Đông y trị ho

Ho là do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do cảm cúm, viêm họng, do phế quản phế viêm, phế nhiệt, do đàm ẩm, do hàn thấp... Bởi thế cho nên mỗi thể bệnh mỗi kiểu bệnh cần có phương pháp và bài thuốc điều trị tương ứng. Xin được giới thiệu một số bệnh dưới đây. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng khi cần.
Tác giả: Lương y Trịnh Văn Sỹ
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 178 ngày 7/11/2010


Có nên tiêm phòng vaccin cúm ở người bệnh hen?

Con tôi năm nay 10 tuổi, cháu bị hen từ nhỏ. Cứ đến mùa cúm, cơn hen lại nhiều hơn. Cháu có thể tiêm vaccin phòng cúm được không? Xin báo mách giùm!

Ngô Thu Thuỷ (Hải Phòng)
Tác giả: BS. Như Ý
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 178 ngày 7/11/2010


Vaccin phòng cúm A/H1N1 không gây rối loạn giấc ngủ

Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo không tìm thấy mối liên hệ giữa vaccin pandmrix phòng virut cúm A/H1N1 với triệu chứng rối loạn giấc ngủ ở người sử dụng thuốc như khuyến cáo của một số chuyên gia y tế.
Tác giả: Lê Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 170 ngày 24/10/2010


Vitamin D và việc phòng chống cúm

Chức năng sinh học chính của viamin D là duy trì nồng độ calci và phospho bình thường trong huyết tương bằng tăng hiệu quả hấp thu các chất khoáng từ khẩu phần ăn, ở ruột non và tăng huy động calci và phospho từ xương vào máu... Gần đây, một số nước còn bổ sung vitamin D nhằm đảm bảo sự phát triển cho trẻ và khuyến khích dùng vitamin D phòng chống cúm, nhiễm khuẩn hô hấp.
Tác giả: DS. Bùi Hải
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 159 ngày 5/10/2010


Ai phải canh chừng với bệnh cúm?

Thời tiết chuyển sang mùa thu cũng là bắt đầu những điều kiện thuận lợi cho virut cúm hoạt động mạnh. Thông tin về sự trở lại của virut cúm A/H1N1 khiến nhiều người quan tâm, đặc biệt là những đối tượng có nguy cơ cao như trẻ em, người bệnh mạn tính, người cao tuổi. Vậy để đối phó tốt nhất với căn bệnh này, chúng ta cần phải làm gì khi vào “mùa” cúm?
Tác giả: BSCKII. Nguyễn Quang Hùng (TT Nghiên cứu và Tư vấn sức khỏe cộng đồng)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 140+141 ngày 2-4/9/2010


Tự xoa bóp phòng ngừa viêm khí phế quản mạn

Bệnh viêm khí quản mạn tính thường gặp khi thời tiết đổi mùa. Nguyên nhân do người bệnh khi bị viêm họng, viêm khí quản cấp tính nhưng không điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm nên chuyển thành mạn tính; hoặc do bị cảm cúm mà chuyển thành viêm khí phế quản.
Tác giả: Lương y Đình Thuấn
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 140+141 ngày 2-4/9/2010


Tìm ra phương pháp mới điều trị cúm

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) vừa phát hiện được một phương pháp mới điều trị cúm, tấn công \"điểm yếu\" trong quá trình hình thành loại virut luôn biến đổi này.
Tác giả: Hồng Anh (Theo EARTHtimes.org, 31-5)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 91 ngày 8/6/2010


WHO: Virut cúm A/H1N1 không biến thể thành chủng virut nguy hiểm hơn

Virut cúm A/H1N1 không biến thể thành dạng virut gây chết người nguy hiểm hơn.
Tác giả: Hồng Anh (Theo AFP 17/5)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 87 ngày 1/6/2010


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo