Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Ung thư   Tình dục   da   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   HIV

Cõng kháng sinh vào “ổ viêm”

Những người cõng “kháng sinh” vào “ổ viêm” là các tuyên truyền viên đồng đẳng (TTVĐĐ), một lực lượng không thể thiếu trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Họ là những người đi đến từng ngõ ngách, tụ điểm... tiếp cận với những người có hành vi nguy cơ cao, cung cấp những kiến thức về HIV/AIDS, phát bao cao su, bơm kim tiêm miễn phí... nhằm thay đổi hành vi ở nhóm người này. Họ đã góp phần không nhỏ vào việc giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV ở nước ta, đặc biệt trong nhóm người nghiện chích ma tuý, mại dâm...
Tác giả: Thu Hương
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 204 ngày 23/12/2010


Bước đột phá trong nghiên cứu vaccine phòng chống HIV/AIDS

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện y tế cao cấp Italia đang thử nghiệm một loại vaccin phòng chống AIDS có khả năng đưa hệ thống miễn dịch ổn định trở lại.
Tác giả: N.A (Theo La Santé, 11/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 191 ngày 30/11/2010


Bệnh da ở người bệnh AIDS (Kỳ II)

Nguyên nhân gây bệnh là virut HIV. Người ta có thể nhiễm virut HIV trong nhiều năm trước khi những triệu chứng của bệnh thật sự xuất hiện. Sự xuất hiện những biến chứng đe dọa đến tính mạng là do virut phá hủy tế bào lympho T CD4, là tế bào thiết yếu trong hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng và các bệnh khác.
Tác giả: BS. Vũ Tuấn Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 187 ngày 23/11/2010


Phát hiện biến thể gen HLA-B giúp ngăn chặn HIV

Cứ 300 bệnh nhân nhiễm HIV thì sẽ có một người được sở hữu biến thể gen HLA-B. Mặc dù bị nhiễm virut, hệ thống miễn dịch của họ kiểm soát các bệnh như vậy mà nó ít khi tiến triển, thậm chí không cần thuốc.
Tác giả: Kim Lan (Theo ABC new 11/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 185 ngày 20/11/2010


Bệnh da ở người bệnh AIDS (Kỳ I)

Nguyên nhân gây bệnh là virut HIV. Người ta có thể nhiễm virut HIV trong nhiều năm trước khi những triệu chứng của bệnh thật sự xuất hiện. Sự xuất hiện những biến chứng đe dọa đến tính mạng là do virut phá hủy tế bào lympho T CD4, là tế bào thiết yếu trong hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng và các bệnh khác.
Tác giả: BS. Vũ Tuấn Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 185 ngày 20/11/2010


Tìm ra cơ chế lây nhiễm HIV

Các nhà khoa học Australia vừa công bố \"bức tranh\" hoàn chỉnh nhất về cơ chế lây nhiễm trong cơ thể người của HIV/AIDS, mở ra những hướng nghiên cứu mới phương thuốc tiêu diệt virut chết người này.
Tác giả: Lê Hồng (Theo Santé, 9/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 159 ngày 5/10/2010


Tuân thủ trong điều trị HIV

HIV/AIDS là một bệnh diễn biến kéo dài, chưa có thuốc điều trị khỏi hẳn nên đòi hỏi phải theo dõi điều trị và chăm sóc suốt cả đời. Vì vậy, theo dõi diễn biến bệnh và thực hiện đúng các chỉ định điều trị của thầy thuốc mới giúp bệnh nhân không hoặc ít bị mắc các nhiễm trùng cơ hội, tránh bị thất bại trong điều trị và xuất hiện hiện tượng kháng thuốc.
Tác giả: BS. Vũ Tiến Lâm
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 151 ngày 21/9/2010


Tổn thương võng mạc ở người có “hát”

Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải do virut suy giảm miễn dịch người (human immunodeficiency virus-HIV) đã được mô tả lần đầu năm 1981 và trở thành đại dịch toàn cầu. Tổn thương mắt trong AIDS đã được thông báo lần đầu năm 1982. Biểu hiện ở mắt trong AIDS rất đa dạng, xảy ra ở hầu hết các bộ phận của mắt và thường gặp ở giai đoạn cuối của bệnh nhưng cũng có khi là dấu hiệu đầu tiên giúp hướng tới phát hiện nhiễm HIV. Tổn thương mắt là một trong những biểu hiện phổ biến của nhiễm HIV, 40-70% bệnh nhân AIDS có tổn thương mắt.
Tác giả: BS. Hoàng Thị Hạnh (Bệnh viện Mắt TW)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 129 ngày 14/8/2010


Phát hiện chất gel giúp ngăn chặn lây nhiễm HIV/AIDS

Các nhà khoa học tại Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ (NIH) vừa phát hiện một chất gel dùng để bôi trơn âm đạo có khả năng ngăn chặn HIV.
Tác giả: Lê Anh (Theo News Medical Net, 7/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 122 ngày 1/8/2010


Lưu ý khi sử dụng fluconazol điều trị nấm

Fluconazol là thuốc đầu tiên của nhóm thuốc tổng hợp triazol chống nấm mới. Thuốc được dùng trong các bệnh nấm Candida ở miệng – họng, thực quản, âm hộ - âm đạo và các bệnh nhiễm nấm Candida toàn thân (Candida đường niệu, màng bụng, máu, phổi và nhiễm Candida phát tán), dự phòng nhiễm nấm Candida cho người ghép tủy xương đang điều trị bằng hóa chất hoặc tia xạ, phòng các bệnh nhiễm nấm trầm trọng ở người bệnh nhiễm HIV/AIDS.
Tác giả: DS. Hoàng Thị Thủy
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 95 ngày 15/6/2010


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo