Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Ho

Khi nào cần phải thử phản ứng lao?

Bố tôi gần đây ho nhiều, ho khan, đi khám bác sĩ cho làm các xét nghiệm máu, Xquang phổi và thử phản ứng lao. Xin hỏi những người nào cần thử phản ứng này?

Vũ Văn Thuần (Hải Phòng)
Tác giả: BS. Kim Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 207 ngày 28/12/2010


Bệnh lao phổi

Đây là thể nặng và dễ lây nhất trong các loại lao. Một bệnh nhân lao phổi mỗi ngày có thể ho khạc ra 1-7 tỷ trực khuẩn lao. Khi vào cơ thể, khuẩn lao khu trú và phát triển chủ yếu ở nhu mô phổi (85 -90%). Số còn lại gây hại cho các cơ quan khác như màng não, xương khớp, hạch, thận, ruột, da.
Tác giả: BS. Phạm Ngọc Quế
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 201 ngày 18/12/2010


Hoa ngọc lan trị ho

Theo Đông y, hoa ngọc lan có tính hơi ấm, vị đắng, cay, có tác dụng trị các chứng ho, tiểu khó, đầy hơi, buồn nôn, sốt, tăng huyết áp... Bộ phận dùng làm thuốc là nụ hoa ngọc lan khi còn chưa nở, thu hái, phơi trong bóng râm đến khô, bảo quản dùng dần.
Tác giả: BS. Hoàng Xuân Đại
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 198 ngày 12/12/2010


Biến chứng của viêm tiểu phế quản ở trẻ em

Con tôi được 8 tháng, cháu bị ho, sốt, vào viện được chẩn đoán là viêm tiểu phế quản. Xin hỏi bác sĩ bệnh có nguy hiểm không? Có những biến chứng gì?

Lâm Thanh Hà (Đà Nẵng)
Tác giả: BS. Nguyễn Văn Dũng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 193 ngày 4/12/2010


Viêm thanh quản có nguy hiểm?

Tôi bị đau họng, ho, khàn tiếng gần một tháng nay, đi khám thì phát hiện viêm thanh quản. Tôi nghe nói khàn tiếng do viêm thanh quản rất dễ biến thành ung thư. Xin quý báo giải thích giúp.

Trần Thanh Nguyên (Hà Nội)
Tác giả: BS. Hoàng Trung Kiên
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 187 ngày 23/11/2010


Món ăn - bài thuốc dành cho người viêm khí quản

Vào thu đông, bệnh viêm khí quản thường gặp, do bị cảm lạnh hoặc hít phải bụi, do hút thuốc lá... Biểu hiện cơn ho nổi lên vào sáng sớm, lúc nửa đêm. Đông y gọi viêm khí quản là khái thấu, đàm ẩm. Bệnh có hai thể: cấp tính và mạn tính. Ngoài các bài thuốc Đông y theo từng thể bệnh, xin giới thiệu một số món ăn hỗ trợ góp phần làm tăng hiệu quả điều trị.
Tác giả: Lương y Minh Chánh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 186 ngày 21/11/2010


Dây kim cang chống viêm dị ứng

Dây kim cang là loại cây mọc hoang tại các tỉnh miền núi và trung du nước ta như Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình... thường gặp ở ven đường, bờ bụi, trên các đồi trọc, còn tên gọi là khúc khắc, thổ phục linh, củ cun, kim cang mỡ, cây nâu, khau đâu (Tày), D rạng lò (Châu mạ), tơ pớt (K ho), lái (K dong) và mọt hoi đòi (Dao)...
Tác giả: BS. Hoàng Xuân Đại
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 182 ngày 14/11/2010


Đông y trị ho

Ho là do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do cảm cúm, viêm họng, do phế quản phế viêm, phế nhiệt, do đàm ẩm, do hàn thấp... Bởi thế cho nên mỗi thể bệnh mỗi kiểu bệnh cần có phương pháp và bài thuốc điều trị tương ứng. Xin được giới thiệu một số bệnh dưới đây. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng khi cần.
Tác giả: Lương y Trịnh Văn Sỹ
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 178 ngày 7/11/2010


Viêm họng hạt

Cháu bị ho kéo dài, mỗi lần ho thấy tức ngực, đi khám bác sĩ nói cháu bị viêm họng hạt. Vậy xin hỏi điều trị viêm họng hạt có khó không, thưa bác sĩ?

Trần Thị Thu (Nghệ An)
Tác giả: BS. Nguyễn Hải
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 166 ngày 17/10/2010


Làm gì khi bị tiêu chảy do kháng sinh?

Tôi bị ho, sốt, tức ngực khó thở. Tôi đã đi khám và chụp Xquang, bác sĩ kết luận bị viêm phế quản cấp và cho uống kháng sinh, thuốc giãn phế quản và long đờm. Tôi uống thuốc được 2 ngày thì thấy dễ thở và bớt sốt nhưng lại bị đau bụng và đi ngoài phân lỏng. Tôi sợ quá nên dừng kháng sinh, vì thế nên tôi bị sốt trở lại. Xin hỏi vì sao lại thế và tôi nên làm thế nào?

Bích Vân (Bắc Ninh)
Tác giả: TS. Nguyễn Hải Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 155+156 ngày 28-30/9/2010


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo