Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: Tình dục   gan   Ung thư   HIV   H1N1   da   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Xương   Trẻ em   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Mẫu giáo

Trẻ em đái dầm - Đau đầu người lớn

Nước tiểu bài tiết ra từ thận được lưu giữ trong bàng quang. Đối với trẻ nhỏ, việc tiểu tiện diễn ra tự động do sự co cơ thành bàng quang và giãn cơ cổ bàng quang theo chu kỳ thường là 2 - 3 giờ trẻ tiểu tiện 1 lần. Đến khi 2 - 3 tuổi trẻ có thể kiềm chế nín tiểu lâu hơn vào ban ngày. Cùng với sự phát triển theo lứa tuổi, trẻ dần dần học được là nên đi tiểu đúng lúc. Sau khi đã kiểm soát việc tiểu tiện ban ngày, dần dần trẻ có thể kiểm soát cả lúc ngủ. Tới thời điểm này, bộ não của trẻ sẽ chỉ huy cần phải làm gì do có mối liên hệ giữa não và bàng quang về thông điệp nín tiểu.
Tác giả: ThS. Lê Hưng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 198 ngày 12/12/2010


Trẻ em có hạch cổ là bệnh gì?

Con trai tôi được 4 tuổi, cách đây một vài hôm tôi thấy bên phải cổ (phía dưới tai) của cháu xuất hiện một hạch to bằng hạt đậu đen. Xin hỏi quý báo có hạch cổ như vậy có nguy hiểm không?

Lý Thị Hài (Ninh Bình)
Tác giả: BS. Dương Văn Cường
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 195 ngày 7/12/2010


Sự thật về gánh nặng của bệnh tiêu chảy

Tại Hội thảo khu vực Mê Kông về phòng chống tiêu chảy do Tổ chức PATT tổ chức, nhiều kết quả nghiên cứu về bệnh tiêu chảy khiến nhiều người không khỏi giật mình. Tiêu chảy do tả và Rotavirus đang là những tác nhân hàng đầu gây nên tiêu chảy ở các quốc gia khu vực này. Tại Việt Nam, chỉ tính riêng với trẻ dưới 5 tuổi, mỗi năm chi phí nhiều triệu USD để chăm sóc trẻ nhiễm Rotavirus. Mùa đông xuân cũng là thời điểm Rotavirus dễ bùng phát và lây lan nhiều nhất.
Tác giả: Lê Hảo - Mai Linh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 185 ngày 20/11/2010


Để bệnh chốc không lây lan

Con gái tôi đang học lớp mẫu giáo (4 tuổi). Mấy ngày gần đây tôi thấy một số bạn trong lớp bị chốc đầu. Tôi nghe nói bệnh này lây lan rất nhanh. Xin hỏi có cách gì để phòng ngừa không?

Phạm Thúy Nga (Hải Dương)
Tác giả: BS. Nguyễn Hùng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 179 ngày 9/11/2010


Làm gì khi trẻ bị sốt cao co giật?

Con tôi hơn 3 tuổi, mỗi khi sốt cao cháu thường bị co giật làm cho tôi và mọi người trong nhà rất lo lắng. Xin hỏi phải làm gì khi cháu bị co giật và phòng tránh thế nào?

Hoàng Thị Măng (Hưng Yên)
Tác giả: BS. Ninh Hồng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 172 ngày 28/10/2010


Vaccin sởi đóng góp lớn vào sự trưởng thành và phát triển của trẻ em

Hiện chiến dịch tiêm bổ sung vaccin sởi mũi 2 cho trẻ em từ 1 - 5 tuổi đang được triển khai trên cả nước. Là người gắn bó với hoạt động tiêm chủng mở rộng (TCMR) nhiều năm, ở nhiều quốc gia trên thế giới, TS. Jean Marc Olive - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) báo Sức khỏe & Đời sống về chiến dịch này.
Tác giả: Lê Hảo (thực hiện)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 169 ngày 23/10/2010


Sâu răng sữa có ảnh hưởng gì?

Con tôi năm nay 3 tuổi, cháu đã bị sâu răng. Xin hỏi quý báo, sâu răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Đinh Ngọc Oanh (Ninh Bình)
Tác giả: ThS. Trần Mỹ Hạnh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 169 ngày 23/10/2010


Nhược thị điều trị thế nào?

Con tôi năm nay được 5 tuổi. Gần đây, tôi thấy cháu khi nhìn thường nghiêng đầu, mắt nheo lại. Tôi đã cho cháu đi khám thì được bác sĩ cho biết cháu bị nhược thị. Xin hỏi, với bệnh tình của con tôi thì nên điều trị như thế nào?

Nguyễn Hải Tần (Ninh Bình)
Tác giả: BS. Nguyễn Thu Hà
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 163 ngày 12/10/2010


Tăng cường miễn dịch sởi trong cộng đồng bằng vaccin

Để đạt được mục tiêu loại trừ bệnh sởi tại Việt Nam vào năm 2012, Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) quốc gia quyết định tổ chức chiến dịch tiêm vaccin sởi bổ sung cho trẻ từ 1 - 5 tuổi trên toàn quốc bằng nguồn kinh phí tài trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc trong năm nay. Theo các nhà chuyên môn, đây là biện pháp mạnh để tạo ra được miễn dịch bền vững với bệnh sởi trong cộng đồng.
Tác giả: Lê Hảo (ghi)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 157 ngày 2/10/2010


Chữa táo bón kéo dài thế nào?

Con trai tôi năm nay hơn 6 tuổi, cháu ăn uống bình thường, tuy nhiên từ khoảng 5 tuổi đến nay cháu hay bị táo bón, nhiều khi tôi phải giúp cháu bằng cách bơm thuốc vào hậu môn. Xin hỏi có biện pháp nào để khắc phục tình trạng này?

Nguyễn Hằng Nga (Nam Định)
Tác giả: ThS. Nguyễn Bạch Đằng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 143 ngày 7/9/2010


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo