Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Phương pháp điều trị

Bệnh nhồi máu cơ tim cấp

Điều trị và phòng ngừa NMCT cấp

Sự lựa chọn phương pháp điều trị bệnh nhân NMCT cấp nên được quyết định bởi các bác sĩ ở Khoa Cấp cứu cùng phối hợp với các bác sĩ tim mạch dựa theo các phác đồ của bệnh viện. Nếu ở các bệnh viện không có khả năng can thiệp, cần giải thích rõ cho bệnh nhân và gia đình về tình trạng bệnh, những lợi ích và nguy cơ của can thiệp động mạch vành (ĐMV) qua da và yêu cầu bệnh nhân hoặc người nhà ký giấy cam đoan xin chuyển đến bệnh viện có khả năng tái tưới máu cơ học cấp cứu gần nhất. Trong quá trình vận chuyển bệnh nhân cần có nhân viên y tế được đào tạo về cấp cứu tim mạch đi cùng, với các phương tiện cấp cứu cơ bản, bằng các phương tiện vận chuyển cấp cứu phù hợp khi tình trạng bệnh nhân tương đối ổn định sau những sơ cứu ban đầu.
Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn (Viện Tim mạch Việt Nam)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 195 ngày 7/12/2010


Thuốc kháng sinh trị ung thư

Hiện nay nhờ phối hợp tốt ba phương pháp điều trị ung thư chủ yếu là xạ trị (dùng tia phóng xạ), phẫu thuật và hóa trị liệu (dùng thuốc) mà tỉ lệ sống của người bệnh tăng lên rất đáng kể.
Tác giả: BS. Vũ Hướng Văn
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 185 ngày 20/11/2010


Xác định nguyên nhân chính gây bệnh mù loà

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Manchester (Anh) vừa tìm ra cơ chế chính gây bệnh mù loà, từ đó phát triển các phương pháp điều trị mới cho bệnh thoái hoá điểm vàng do lớn tuổi (AMD) - nguyên nhân phổ biến nhất gây nên bệnh mù loà ở các nước phương Tây.
Tác giả: Khánh Hà (Theo News Scientists, 9/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 170 ngày 24/10/2010


Phương pháp điều trị gãy xương hàm

Một trong những cấp cứu mà các bệnh viện hiện nay gặp ngày càng nhiều là gãy xương hàm. Đây thường là hậu quả của các tai nạn giao thông. Từ khi mũ bảo hiểm được sử dụng rộng rãi, tỉ lệ này đã giảm xuống. Dù vậy gãy xương hàm cũng vẫn là những thách thức thực sự cho các đơn vị y tế đặc biệt là nơi không có chuyên ngành răng hàm mặt. Những di chứng lâu dài do điều trị không đúng cách không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh mà còn tác động sâu sắc tới chức năng của \"cửa ngõ\" hệ tiêu hóa cơ thể.
Tác giả: ThS. Trần Quốc Khánh (Bệnh viện E)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 167 ngày 19/10/2010


Triển vọng ứng dụng liệu pháp gen điều trị bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne

Loạn dưỡng cơ Duchenne là bệnh lý cơ di truyền có tần suất mắc bệnh cao (1/3.500 trẻ trai) với biểu hiện yếu cơ tăng dần theo thời gian, người bệnh mất khả năng đi lại, tàn phế và thường tử vong ở độ tuổi 20 do chưa có phương pháp điều trị hiệu quả, gây nên gánh nặng cho gia đình và cộng đồng.
Tác giả: Phương Khánh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 167 ngày 19/10/2010


Giải pháp hàng đầu cứu sống bệnh nhân nặng

Nhiều bệnh nhân trong tình trạng \"thập tử nhất sinh\" được các bác sĩ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cứu sống nhờ những phương pháp điều trị đặc biệt trong đó có biện pháp lọc máu. Theo các bác sĩ, đây là một biện pháp quan trọng điều trị thành công nhiều trường hợp nhiễm độc, nhiễm khuẩn nặng.
Tác giả: Hà Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 159 ngày 5/10/2010


Biến chứng đục thủy tinh thể do các thuốc an thần

Đục thuỷ tinh thể là tình trạng xuất hiện các đám vẩn đục như mây ở trong thuỷ tinh thể, gây giảm khả năng đâm xuyên của ánh sáng và dẫn đến nhìn mờ, đây là một trong những nguyên nhân gây mù thường gặp nhất. Đục thuỷ tinh thể có thể là bẩm sinh hoặc mắc phải, những trường hợp mắc phải có thể là do hậu quả của tuổi già hoặc do nhiều loại bệnh lí và thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác nhau gây nên. Corticosteroid, một số thuốc an thần, hoá chất chống ung thư và amiodarone là những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra đục thuỷ tinh thể do thuốc.
Tác giả: BS. Nguyễn Hữu Trường
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 154 ngày 26/9/2010


Chữa trị ung thư chất lượng Tây ở bệnh viện ta

Những ứng dụng mạnh mẽ về khoa học công nghệ trong lĩnh vực điều trị ung thư ngày càng mang lại nhiều hơn những hy vọng sống và sống có chất lượng cho những bệnh nhân này. Sự hiện diện của kỹ thuật PET/CT kết hợp với kỹ thuật xạ trị điều biến liều với máy gia tốc tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai đang trở thành cứu cánh cho nhiều người bệnh, đây cũng là một trong những phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất trên thế giới. Chúng tôi xin ghi lại những ý kiến của PGS.TS. Mai Trọng Khoa - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm về kỹ thuật này.
Tác giả: Hà Anh (ghi)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 140+141 ngày 2-4/9/2010


Phát hiện ra enzym chống loét dạ dày

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện ra enzym có thể giúp cải thiện bệnh loét dạ dày, mở đường cho việc phát triển các phương pháp điều trị và ngăn ngừa căn bệnh gây đau đớn này.
Tác giả: Lê Anh (Theo Santé, 8/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 130 ngày 15/8/2010


Điều trị sốt xuất huyết bằng thuốc nam và châm cứu

LTS: Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết đã chính thức vào mùa. Số lượng bệnh nhân tăng nhanh, đã có những trường hợp biến chứng gây xuất huyết tiêu hóa hay tử vong. Chưa có thuốc đặc trị sốt xuất huyết, tuy nhiên để điều trị triệu chứng, các bài thuốc đông y, món ăn bài thuốc, thuốc nam... đã được áp dụng trong điều trị và phòng chống căn bệnh này. Báo Sức khỏe & Đời sống xin giới thiệu thêm phương pháp điều trị của Bệnh viện Tuệ Tĩnh đối với sốt xuất huyết độ I, II. Đó là dùng bài thuốc nam kết hợp châm cứu.
Tác giả: BS. Đỗ Minh Hiền
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 125 ngày 7/8/2010


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo