Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Quai bị

Phòng ngừa bệnh quai bị

Con tôi 9 tuổi, mấy ngày nay cháu bị sốt, không muốn ăn uống, bên mang tai sưng to, đau. Có phải cháu bị quai bị, bệnh này có bị lây không, phòng tránh như thế nào, thưa bác sĩ?

Hoàng Thị Dinh (Thanh Hóa)
Tác giả: ThS. Hà Hùng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 126 ngày 8/8/2010


Bài thuốc trị bệnh quai bị

Thời tiết nắng nóng nhiều bệnh do virut, vi khuẩn gia tăng trong đó có bệnh quai bị. Trong số báo 107 ra ngày 6/7/2010, báo Sức khỏe & Đời sống đã đăng bài viết Phân biệt bệnh quai bị và viêm tuyến nước bọt cung cấp cho độc giả những thông tin cơ bản để nhận biết hai bệnh này.
Tác giả: TTND.BS. Trần Văn Bản
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 109 ngày 10/7/2010


Phân biệt bệnh quai bị và viêm tuyến nước bọt

Cùng với sự gia tăng các bệnh đường hô hấp, tiêu chảy ở trẻ em trong mùa nắng nóng, bệnh quai bị cũng đã bắt đầu xuất hiện. Mặc dù là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng dễ để lại di chứng nặng nề như vô sinh. Ngoài ra, bệnh cũng dễ nhầm với một số bệnh lý khác tại tuyến nước bọt. Bạn đọc cần có kiến thức về hai loại bệnh này.
Tác giả: BSCKI. Hồ Thị Thương Hương (Khoa RHM - Bệnh viện Hòe Nhai)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 107 ngày 6/7/2010


Đông y trị quai bị

Bệnh quai bị Đông y gọi là “hà ôn mô” là một bệnh độc ôn dịch, lưu hành ở vụ đông xuân, hay gặp ở trẻ 5-10 tuổi, cũng phát bệnh ở cả người lớn. Bệnh mang tính dịch tễ, truyền nhiễm. Bệnh được giới thiệu cả trong nhi khoa và ngoại khoa.
Tác giả: TTND.BS. Trần Văn Bản (Phó chủ tịch Trung ương hội Đông y Việt Nam)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 65 ngày 24/4/2010


Mùa đông xuân, cảnh giác với bệnh quai bị

Quai bị là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do Paramyxovirus gây nên, làm viêm tuyến nước bọt mang tai. Bệnh xuất hiện trên toàn thế giới và chỉ thấy ở người, thường phát vào mùa đông xuân, trong các tập thể như trường học, nhà trẻ...
Tác giả: BS. Trần Thanh Tâm
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 8 ngày 14/1/2010


Phòng tránh bệnh quai bị

Ở xóm tôi có một vài cháu bị bệnh quai bị, tôi rất lo con tôi bị lây bệnh. Mong bác sĩ cho biết rõ về bệnh này và cách phòng tránh?

Mai Kim Xuyến (Thanh Hóa)
Tác giả: BS. Trần Thanh Tâm
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 189 ngày 26/11/2009


Phòng bệnh quai bị - sởi – Rubella

1. Bệnh quai bị
Bệnh quai bị là bệnh truyền nhiễm do virut. Đôi khi bệnh còn gọi là viêm tuyến nước bọt mang tai. Bệnh quai bị thường gặp ở trẻ mới lớn, từ 5 đến 9 tuổi. Nhưng cũng có thể gặp ở người lớn. Khi đó nhiều biến chứng nguy hiểm sẽ xảy ra. Ở vùng có tiêm vacxin thì bệnh thường gặp ở trẻ lớn nhiều hơn trẻ nhỏ.

Tác giả: PV
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 754 Thứ bảy 18/12/2004


Thận trọng khi dùng thuốc nhỏ tai

Khi bị đau tai, chảy mủ tai, theo thói quen nhiều người thường tự mua thuốc mà không được các bác sĩ chỉ định. Một số trường hợp sau khi nhỏ tai khoảng một vài tuần, người bệnh thấy tai nghe kém hẳn đi mà không hề biết nguyên nhân do đâu. Thực tế, lúc này bệnh nhân đã mắc bệnh điếc tiếp nhận nghi do dùng thuốc nhỏ tai không đúng. Trong điếc tiếp nhận (điếc tai trong) tổn thương có thể khu trú ở mê nhĩ, dây 7, thần kinh trung ương. Tổn thương mê nhĩ có thể do viêm nhiễm (giang mai, thương hàn, quai bị, cúm...) hoặc do chất độc như rượu, thuốc lá, quinin, natri salicilat, streptomycin...
Tác giả: BS. Linh Châu
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 845 - Thứ năm 04/8/2005


Teo một tinh hoàn có thể có con?

Năm 20 tuổi, tôi bị quai bị và bị teo một bên tinh hoàn. Vậy tôi có thể sinh con được không? (Một bạn đọc ở quận Tây Hồ, Hà Nội)
Tác giả: BS. Ðào Xuân Dũng
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 95 - Thứ bảy 9/8/2003


Đông y trị bệnh quai bị

LTS: Theo thống kê của ngành y tế Ninh Thuận, từ đầu năm 2006 đến nay, bệnh quai bị liên tục gia tăng ở nhiều địa phương trong tỉnh với khoảng 450 người mắc bệnh.
Tác giả: DSCKI. Phạm Hinh
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 1235 - Thứ bảy 11/11/2006


 

Trang:     [ 1 ]  2  3   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo