Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: Tình dục   Ung thư   HIV   gan   H1N1   da   Sinh dục     Âm đạo   Kinh nguyệt   Thủ dâm   mang thai   mắt   Tim   dương vật   Ho   Nam giới   Y học cổ truyền   Huyết áp     Phổi   Xương   Trẻ em   Tiêu chảy   Buồng trứng   tim mạch   Yếu sinh lý  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Stress

Mẹ trầm cảm sinh con nhiều hormon căng thẳng

Các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Michigan đã tiến hành thí nghiệm đối với 154 bà mẹ đang mang thai - những người ở độ tuổi từ 20 trở lên, không bị các bệnh kinh niên hoặc các bệnh khác ảnh hưởng đến nghiên cứu, không bị nghiện bất cứ chất gì, không bị rối loạn về ăn uống hoặc các vấn đề khác.
Tác giả: Kim Loan (Theo Daily mail, 12/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 205 ngày 25/12/2010


Stress và suy giảm trí nhớ

Trí nhớ là một quá trình tâm lý, phản ánh những sự vật, hiện tượng đã từng tác động vào con người. Kết quả của quá trình nhớ là những biểu tượng của nhận thức, kinh nghiệm, cảm xúc, thái độ... về sự vật hiện tượng con người lưu giữ lại. Thực chất của trí nhớ là sự ghi lại, giữ lại và làm xuất hiện lại những gì cá nhân thu được trong hoạt động sống. Những tổn thương về tâm thần trong đó có stress là một trong các nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ.
Tác giả: PGS.TS. Cao Tiến Đức
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 197 ngày 11/12/2010


Phụ nữ làm việc căng thẳng dễ mắc bệnh về tim mạch

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cho biết, những người phụ nữ bị căng thẳng trong công việc có khả năng nguy cơ đau tim hoặc mắc các chứng bệnh tim mạch khác cao hơn những người đi làm không bị căng thẳng.
Tác giả: X.Phương (Theo NY Time, 11/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 195 ngày 7/12/2010


Ai cần bổ sung magiê?

Magnesium (magiê) giúp điều hoà các hoạt động thần kinh và hệ cơ. Thiếu nó sẽ bị đau đầu, co cứng cơ, rối loạn các hoạt động cơ. Vì lý do này, từ rất lâu người ta đã dùng magnesium chữa chứng đau đầu, an thần, chống các stress. Ngày nay, magnesium còn được dùng chống đau bụng kinh, điều hoà kinh nguyệt, chống táo bón...
Tác giả: DS. Bùi Văn Uy
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 191 ngày 30/11/2010


Tác dụng phụ thường gặp của thuốc an thần thế hệ mới

Trước đây, các thuốc an thần chỉ được dùng chủ yếu trong điều trị bệnh tâm thần phân liệt, nhưng trong những năm gần đây, việc sử dụng chúng đã được mở rộng sang nhiều chỉ định khác thuộc lĩnh vực tâm thần kinh như các rối loạn lưỡng cực, rối loạn lo âu, căng thẳng sau chấn thương, các rối loạn nhân cách...
Tác giả: BS. Nguyễn Hữu Trường
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 182 ngày 14/11/2010


Nhận biết sớm cơn đau tim

Gần đây chồng tôi hay kêu bị đau nhói ở ngực trái mỗi khi làm việc căng thẳng hay chơi thể thao. Không biết có phải chồng tôi bị đau tim không, thưa bác sĩ?

Hoàng Hải Hà (Nam Định)
Tác giả: BS. Nguyễn Thanh Xuân
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 182 ngày 14/11/2010


Thuốc Nam chữa bệnh trong mùa bão lũ

Bão lũ là một trong những thiên tai gây hậu quả nặng nề cả về vật chất, tinh thần và sức khoẻ của con người. Sau khi bão đi qua, tình trạng ô nhiễm môi trường, điều kiện sinh hoạt đảo lộn, sự căng thẳng về tinh thần, sức đề kháng của cơ thể suy giảm... là những yếu tố thuận lợi để bệnh tật phát sinh. Trong hoàn cảnh \"thuốc chưa có trong tay, thầy chưa có tại chỗ\", một số bài thuốc nam đơn giản dưới đây có thể là phương tiện rất hữu ích trong việc phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho đồng bào vùng lũ.
Tác giả: ThS. Hoàng Khánh Toàn
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 170 ngày 24/10/2010


Tắm để... khỏe hơn, đẹp hơn

Những khi mệt mỏi, căng thẳng, bạn có thể giải tỏa stress bằng liệu pháp tắm nước lá với các loại thảo dược thiên nhiên. Và đây cũng là bí quyết làm đẹp của các mỹ nhân từ thời xa xưa, nhất là vào những ngày thời tiết giao mùa, da dẻ thiếu khí sắc...
Tác giả: Gia Vi
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 158 ngày 3/10/2010


Tác dụng an thần của oải hương

Nghiên cứu của các nhà khoa học Áo mới đây đã xác định, loại thảo dược này có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ con người và có thể giúp làm giảm sự căng thẳng, lo âu.
Tác giả: Thành Vương (Theo Dailmail, 7/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 152 ngày 23/9/2010


4 bài thuốc trị chứng đau thắt ngực

Theo y học cổ truyền, đau thắt ngực thuộc phạm vi các chứng hung tý hoặc tâm thống. Bệnh do tổn thương ở 2 tạng tâm và tỳ. Tỳ dương vận hoá kém sinh ra đàm trọc. Đàm trọc, huyết ứ lâu ngày gây trở ngại cho tâm mạch. Tâm dương không thông suốt dễ sinh ra các chứng đau ngực, nhất là khi bị kích hoạt bởi hàn tà hoặc những nội thương thất tình như căng thẳng, lo âu, tức giận.
Tác giả: Lương y Trịnh Văn Sỹ
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 152 ngày 23/9/2010


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo