Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: Tình dục   Ung thư   HIV   gan   H1N1   da   Sinh dục     Âm đạo   Kinh nguyệt   Thủ dâm   mang thai   mắt   Tim   dương vật   Ho   Nam giới   Y học cổ truyền   Huyết áp     Phổi   Xương   Trẻ em   Tiêu chảy   Buồng trứng   tim mạch   Yếu sinh lý  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Sung huyết

Để có khúc dạo đầu như ý

Sự đáp ứng sinh lý sinh dục ở nam hay nữ được bắt đầu bằng sự khơi dậy tâm lý tình dục - tiếp nhận ở các giác quan như: thính giác (nghe), thị giác (nhìn), xúc giác (sờ), khứu giác (ngửi). Được hưng phấn ở vỏ não đi xuống kích thích thần kinh thực vật, thần kinh thẹn... Từ đó, ở nữ giới được kích thích vận mạch ở môi lớn - môi bé - hành tiền đình - tuyến tiền đình - hang âm vật, tạo nên sự vận mạch gây sung huyết tiết dịch làm cho âm hộ - âm đạo trở nên trơn và ẩm ướt, còn ở nam giới hưng phấn được biểu hiện bằng sự cương dương vật và có thể rỉ tinh dịch ở đầu miệng sáo.
Tác giả: BS. Trần Quốc Long
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 206 ngày 26/12/2010


Điều trị suy tim bằng thuốc ức chế men chuyển dạng angiotensin II

Nếu trước kia điều trị suy tim thường được khởi sự bằng lợi tiểu, khi bệnh nhân đã có triệu chứng rối loạn chức năng tâm thu và sung huyết thì hiện nay khuynh hướng là sử dụng thuốc ức chế men chuyển dạng angiotensin II (ƯCMC) sớm, khi chưa có triệu chứng suy tim (ví dụ sau nhồi máu cơ tim) hoặc khi mới có rối loạn chức năng tâm trương (dày thất trái ở người tăng huyết áp, người lớn tuổi).
Tác giả: TS. Tạ Mạnh Cường
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 122 ngày 1/8/2010


Bài thuốc chữa bệnh trĩ

Trĩ là một bệnh mạn tính thường gặp. Bệnh do các tĩnh mạch trực tràng, hậu mô bị sa giãn và sung huyết tạo thành búi hoặc nhiều búi trĩ. Tùy theo vị trí tĩnh mạch trực tràng và hậu môn mà phân ra trĩ nội hay trĩ ngoại. Người bệnh trĩ thường có cảm giác bứt rứt khó chịu, trường hợp nặng, mắc bệnh lâu ngày người mệt mỏi, sức khỏe giảm sút.
Tác giả: DSCKI. Phạm Hinh
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 078 ngày 15/05/2008


Nếu lạm dụng tôi, các bạn sẽ bị “hỏng mũi”

Tôi là oxymetazolin, là loại thuốc làm giảm sung huyết (co mạch), được dùng để giảm tạm thời sung huyết do cảm lạnh, viêm mũi, viêm xoang, giảm sung huyết ở xoang (nói nôm na là bị ngạt mũi do viêm mũi và viêm xoang).

Tác giả: Phương Hà
Nguồn: Báo sức khỏe & Đời sống Online ngày 18/1/2007


Sung huyết mắt theo chu kỳ

Khi sắp đến chu kỳ kinh nguyệt, tôi thấy hiện tượng sung huyết mắt và gần tròng mắt còn bị nổi lên một hạt nhỏ, trông giống như bị bỏng, tôi đã đi khám và nhỏ thuốc nhưng không thấy khỏi. Đến khi có kinh và sau kỳ kinh hiện tượng vằn đỏ trong mắt hết, hạt nhỏ đó cũng lặn đi. Xin hỏi, tôi đang bị bệnh gì? Hoa Lê (Hà Tĩnh)
Tác giả: TS. Võ Văn Phi - SK&ĐS
Nguồn: Báo sức khỏe & Đời sống Online ngày 15/12/2006


Cảnh giác thuốc: Phản ứng có hại của thuốc

Phối hợp amiodaron với digoxin gây tương tác bất lợi (Ðài Loan) Cụ ông 69 tuổi có suy tim sung huyết đã bị nhịp nhanh thất sau khi phối hợp amiodaron với digoxin để điều trị khởi phát rung tâm nhĩ. Bệnh nhân nằm viện và sau khi gặp rung tâm nhĩ, đã được tiêm tĩnh mạch 0,5mg digoxin liều nạp, sau đó tiêm 2 liều 0,25mg digoxin cách nhau từng 6 giờ. Sau đó, truyền tĩnh mạch liên tục amiodaron 1mg/kg thể trọng trong 6 giờ, rồi 0,5mg/kg mỗi giờ.
Tác giả: GS. Hoàng Tích Huyền
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 732 - Thứ năm 28/10/2004


Bấm huyệt trị đau mắt đỏ

Ðau mắt đỏ là một căn bệnh có thể lây lan thành dịch. Người bệnh đột nhiên cảm thấy ngứa, dặm... ở mắt. Khi soi gương thấy một hoặc cả hai mắt đều sung huyết đỏ. Người bị nặng thậm chí hai mi mắt cũng bị sưng nề. Liệu Ðông y có biện pháp gì điều trị căn bệnh này?
Tác giả: BS. Quang Minh
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 309 - Thứ năm 3/6/2004


Quanh viên thuốc: Sung huyết mũi do thuốc

Ðã mấy đêm nay, chị Phương mất ngủ vì bé Hà bị sốt. Chị không sao chợp mắt được vì ngày bé hơn một tuổi đã bị sốt và lên cơn co giật. Chuyện này lúc nào cũng ám ảnh chị. Vừa sốt xong bé lại bị ngạt mũi, đêm cứ trằn trọc, há hốc miệng ra để thở. Thương con, chị Phương không biết làm thế nào cứ lúng túng mãi, hết nhỏ thuốc muối đến bôi dầu con hổ vào mũi, rồi đốt cả bồ kết cho con ngửi mà cũng chỉ thở được một chút rồi lại ngạt như thường. Lục sục suốt đêm tự nhiên chị nhớ ra trong nhà còn một lọ thuốc Coldi-B mà chồng chị vẫn nhỏ khi bị ngạt.
Tác giả: Thu Hương
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 186 - Thứ năm 18/3/2004


Bệnh viêm dạ dày thường gặp ở chiến sĩ

Viêm dạ dày nhiễm khuẩn: thường gặp trong một số bệnh như thương hàn, bạch hầu, cúm... do thành dạ dày bị các vi khuẩn xâm nhập gây các thương tổn ở nhiều mức độ khác nhau từ sung huyết, sướt niêm mạc đến viêm mủ lan tỏa, sung huyết thanh mạc, chảy máu, hoại tử niêm mạc.
Tác giả: BS. Vũ Hưng
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 43 - Thứ năm 10/4/2003


Sung huyết mắt theo chu kỳ

Khi sắp đến chu kỳ kinh nguyệt, tôi thấy hiện tượng sung huyết mắt và gần tròng mắt còn bị nổi lên một hạt nhỏ, trông giống như bị bỏng, tôi đã đi khám và nhỏ thuốc nhưng không thấy khỏi. Đến khi có kinh và sau kỳ kinh hiện tượng vằn đỏ trong mắt hết, hạt nhỏ đó cũng lặn đi. Xin hỏi, tôi đang bị bệnh gì?
Hoa Lê (Hà Tĩnh)

Tác giả: TS. Võ Văn Phi
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 1248 - Thứ ba 12/12/2006


 

Trang:     [ 1 ]  2   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo