Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: Tình dục   Ung thư   HIV   gan   H1N1   da   Sinh dục     Âm đạo   Kinh nguyệt   Thủ dâm   mang thai   mắt   Tim   dương vật   Ho   Nam giới   Y học cổ truyền   Huyết áp     Phổi   Xương   Trẻ em   Tiêu chảy   Buồng trứng   tim mạch   Yếu sinh lý  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Suy gan

Paracetamol độc cho gan

Nghe nói paracetamol độc với gan, không dùng cho người bị suy gan. Nếu dùng quá liều hoặc không may bị ngộ độc thì làm thế nào?

(N.T. L.H. và một số bạn đọc)

Tác giả: BS. Nguyễn Long Châu
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 111 ngày 12/07/2009


Cẩn thận với bệnh gan ở người cao tuổi

Người cao tuổi khi bị bệnh gan thường khó điều trị và khó phục hồi hơn ở người trẻ. Biểu hiện bệnh và phương pháp điều trị cũng khác nhau tùy lứa tuổi. Lưu lượng máu qua gan, kích thước gan và khả năng phục hồi của gan giảm dần theo tuổi. Sự suy giảm này biểu hiện: giảm chức năng gan, suy giảm khả năng phục hồi của gan sau các bệnh viêm gan do virut, suy gan kịch phát và viêm gan do thuốc.
Tác giả: ThS. Bùi Hữu Thời
Nguồn: Báo sức khỏe & Đời sống


Phát hiện sớm tắc mật bẩm sinh ở trẻ

Qua công tác chăm sóc và điều trị các bệnh nhân có bệnh lý gan - mật tại bệnh viện, chúng tôi thấy có nhiều trường hợp trẻ bị mắc bệnh tắc mật bẩm sinh do các bà mẹ không đưa trẻ đi khám bệnh kịp thời, dẫn dến hậu quả là suy gan, xơ gan nặng, tử vong do xuất huyết não, xuất huyết tiêu hóa nặng, hôn mê gan.
Tác giả: Th.S. Ðỗ Kiều Hoa
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 729 - Thứ năm 21/10/2004


Dùng thuốc khi đang cho con bú

Nhiều thuốc mà bà mẹ uống có thể qua sữa, nhưng chỉ ở nồng độ thấp nên chưa đủ gây phản ứng có hại cho con. Tuy nhiên, nếu mẹ bị suy gan hoặc suy thận thì lại có nguy cơ gây độc, vì khả nǎng chuyển hóa và đào thải thuốc ở người mẹ bị giảm đi, làm cho nồng độ thuốc tǎng cao trong máu và trong sữa mẹ.
Tác giả: GS. Hoàng Tích Huyền
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống chuyên đề số 81 6/2003


Thuốc điều trị viêm gan B mạn tính

Mục đích chính trong việc chữa trị bệnh viêm gan B mạn tính là giảm thiểu sự tăng trưởng của virut, ngăn ngừa sự xâm nhập của virut viêm gan B (HBV) vào tế bào gan. Tuy nhiên, mục tiêu tối hậu vẫn là loại bỏ hoàn toàn HBV ra khỏi cơ thể, bình thường hóa chức năng của gan, phục hồi chất lượng cuộc sống, kéo dài thời gian sống, loại bỏ các biến chứng suy gan, xơ gan và ung thư gan.


Tác giả: GS.TS. Hà Văn Mạo (Chủ tịch Hội gan mật Việt Nam)
Nguồn: Báo sức khỏe & Đời sống Online ngày 27/3/2007


Thận trọng với paracetamol phối hợp

Trong các thuốc hạ sốt, giảm đau có trên thị trường, thuốc paracetamol là thông dụng và được dùng nhiều hơn cả vì lẽ thuốc ít tác dụng phụ, trừ trường hợp suy gan và mẫn cảm thuốc.

Tác giả: DS. Phạm Thiệp
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 88- Thứ năm 24/7/2003


Gan nhân tạo

Những bệnh nhân bị suy gan có thể được giúp đỡ bằng một máy sử dụng các tế bào gan người để loại bỏ các chất độc từ máu. Các nhà khoa học đã triển khai được hệ thống hỗ trợ gan để lọc huyết thanh qua tế bào gan lợn nhưng điều này có thể đem lại nỗi lo ngại mới vì một số bệnh từ lợn có thể truyền sang người. Hệ thống ELAD của các nhà nghiên cứu Mỹ lần đầu tiên đã sử dụng các tế bào gan người để thực hiện việc này.
Tác giả: Quốc Việt (Theo BBC Health, 12/3/2003)
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 51 - Thứ ba 29/4/2003


Suy gan do sử dụng aminoacetophen quá liều

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học y Southuwestern (Texas, Mỹ) mới phát hiện ra rằng gần một nửa trong tổng số các bệnh nhân bị suy gan cấp tính đã sử dụng aminoacetophen quá liều
Tác giả: Nhật Nam (Theo Times of India - 01/01/2003)
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 4- Thứ năm 9/1/2003


 

Trang:     [ 1 ]    

 
Thuốc và bệnh tham khảo