Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Tai biến

Hóa giải nỗi lo tai biến mạch máu não ở người cao tuổi

Tai biến mạch máu não (TBMMN) là một bệnh lý do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi do tăng huyết áp, vữa xơ động mạch… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng. TBMMN theo y học cổ truyền thuộc phạm trù trúng phong. Phong đứng đầu bá chứng; phong đứng đầu trong lục khí; phong có ngoại phong và nội phong. TBMMN là thuộc nội phong.
Tác giả: Lương y Vũ Quốc Trung
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 206 ngày 26/12/2010


8 bài thuốc dành cho người tai biến mạch máu não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.
Tác giả: BS. Thu Hương
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 202 ngày 19/12/2010


Nhận biết sớm các biểu hiện dị ứng thuốc nguy hiểm

Phản ứng phụ do thuốc là một tai biến rất thường gặp trong thực hành lâm sàng, gây ảnh hưởng đến khoảng 10% - 20% số người sử dụng thuốc ở các mức độ khác nhau. Loại tai biến này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, làm phức tạp quá trình điều trị, mà còn có thể tác động không nhỏ tới mối quan hệ giữa thầy thuốc và bệnh nhân.
Tác giả: BS. Nguyễn Hữu Trường (Trung tâm Dị ứng-Miễn dịch Lâm sàng, BV Bạch Mai)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 198 ngày 12/12/2010


Bài thuốc trị thiểu năng tuần hoàn não

Bệnh thiếu máu não còn gọi thiểu năng tuần hoàn não, hay gặp ở người cao tuổi. Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc mà dễ dẫn tới tai biến mạch máu não. Bệnh thường diễn ra rất nhanh chỉ trong vài giây đôi khi kéo dài đến vài giờ. Các triệu chứng của bệnh tùy thuộc vào mức độ thiếu máu của động mạch não nhưng thường gặp nhất là vắng ý thức nhất thời, chóng mặt, rối loạn thăng bằng, giảm hoặc mất thị lực tạm thời một bên mắt, liệt nhẹ nửa người, rối loạn cảm giác, khó nói, rối loạn ngôn ngữ nhất thời…
Tác giả: Lương y Hoài Vũ
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 190 ngày 28/11/2010


Ai có nguy cơ bị tai biến mạch máu não?

Tôi năm nay 64 tuổi, sức khỏe bình thường, thỉnh thoảng có bị tăng huyết áp nhẹ. Một căn bệnh mà tuổi già chúng tôi rất lo lắng là tai biến mạch máu não. Vậy xin bác sĩ cho biết phải phòng ngừa bệnh như thế nào? Ai là người dễ mắc bệnh?

Đoàn Ngọc Hữu (Hà Nam)
Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 189 ngày 27/11/2010


Rối loạn ngôn ngữ do tổn thương não: Phục hồi thế nào?

Ngôn ngữ mất chuẩn (mất tiếng, nói ngọng) là chứng bệnh thường gặp ở những người sau khi bị tổn thương cục bộ ở não, dù ở mức độ nặng hay nhẹ đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tai biến mạch máu não là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hậu quả này.
Tác giả: ThS. Phan Ngọc Minh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 176 ngày 4/11/2010


Thế nào là \"thời gian vàng\" trong điều trị tai biến mạch máu não?

Tôi năm nay 75 tuổi, đọc báo thấy nói đến \"thời gian vàng\" trong điều trị tai biến mạch máu não. Vậy xin quý báo giải thích rõ thêm và cho biết những dấu hiệu như thế nào cần nghĩ đến bệnh?

Trần Đức Hoan (Hà Nội)
Tác giả: ThS. Mai Duy Tôn
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 169 ngày 23/10/2010


Trẻ em dễ bị tai biến do thuốc - Tại sao?

Cơ thể trẻ em, nhất là trẻ nhỏ có những đặc điểm khác người lớn. Vì vậy khi sử dụng thuốc cho trẻ em, các thầy thuốc và các bậc cha mẹ cần lưu ý để tránh những phản ứng có hại của thuốc có thể xảy ra.
Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Sáng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 167 ngày 19/10/2010


Sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp an toàn và hợp lý (II)

Tại sao phải điều trị tăng huyết áp? Huyết áp cao thường gây ra các tai biến nghiêm trọng như tử vong và hôn mê do tai biến mạch máu não, di chứng liệt nửa người, suy tim, thiếu máu cơ tim, suy thận, phình bóc tách động mạch chủ... Do đó mục đích chính của điều trị tăng huyết áp là để phòng ngừa những biến chứng này.
Tác giả: TS.BS. Phạm Quốc Khánh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 163 ngày 12/10/2010


Cảnh giác với cơn thoáng thiếu máu não

Cơn thoáng thiếu máu não xảy ra đột ngột nhưng không kéo dài, bệnh tự phục hồi, song có thể bị tái phát. Đây là triệu chứng của bệnh mạch máu não, báo hiệu của tai biến mạch não. Do đó cơn thoáng thiếu máu não được coi là tình trạng khẩn cấp, cần được phát hiện và điều trị kịp thời.
Tác giả: ThS. Nguyễn Mạnh Hà
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 163 ngày 12/10/2010


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo