Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Ung thư   Tình dục   da   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Tháng 10

Sốt rét khỉ có thể truyền bệnh cho người?

Theo PGS.TS. Nguyễn Đức Mạnh, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, tại tỉnh Phú Yên, trong tháng 10/2009, một con khỉ cái đuôi dài (Macaca fascicularis) non bẫy từ rừng về được lấy máu xét nghiệm kiểm tra và phát hiện bị nhiễm ký sinh trùng sốt rét khỉ có khả năng truyền bệnh cho con người.
Tác giả: BS. Nguyễn Võ Hinh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 8 ngày 14/1/2010


Có nên ngừng uống thuốc điều trị viêm gan B?

Tôi bị viêm gan B, bắt đầu điều trị từ tháng 10 năm 2005 và uống thuốc liên tục từ đó đến giờ. Toa thuốc tôi thường xuyên uống là lamivudin. Hiện nay men gan của tôi bình thường, hàm lượng HBeAg là 1.000. Tôi có nghe bạn bè nói rằng điều trị viêm gan B 13 tháng phải ngừng sau đó điều trị tiếp. Uống thuốc liên tục quá 13 tháng là không nên. Tôi rất phân vân, không biết có đúng như vậy không. Tôi hiện nay 34 tuổi, tuyệt đối không uống rượu bia.
Tác giả: BS. Bạch Đằng
Nguồn: Báo sức khỏe & Đời sống Online ngày 17/10/2007


9 tháng 10 ngày...

Để đảm bảo quá trình thai nghén diễn ra bình thường và sinh đẻ an toàn cho cả mẹ lẫn con. Cần chú ý:
Khi xác định chắc chắn có thai, người mẹ cần chọn cho mình một nơi (trạm y tế, nhà hộ sinh, bệnh viện phụ sản...)
Tác giả: BS. Nguyễn Minh Nguyệt -
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống chuyên đề số 78 3/2003


Sốt xoắn khuẩn trong mùa mưa

Mùa mưa ở nước ta thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9 hoặc tháng 10. Mưa liên tục nhiều ngày thường gây ra ngập lụt, nhiều người phải làm việc, đi lại trong khu vực bùn lầy, nước đọng. Trong các bệnh do vi khuẩn từ bùn, nước gây nên không thể không chú ý đến bệnh sốt xoắn khuẩn leptospira, một bệnh có thể gây thành dịch, có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát
Tác giả: TS. Ðào Kỳ Hưng
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 606 - Thứ năm 5/8/2004


Bắc Giang: Đem lại ánh sáng cho người khiếm thị

Chương trình thanh toán mù lòa của tỉnh được triển khai từ cuối năm 2004 với mục tiêu đến tháng 10/2005 sẽ phẫu thuật thay thủy tinh thể, đêm lại ánh sáng cho tất cả người mù trên phạm vi toàn tỉnh. Chương trình không chỉ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng nghìn người nghèo khiếm thị vốn lâu nay phải sống trong tăm tối không có điều kiện chữa trị, mà còn trả lại sức lao động, giúp họ vươn lên xóa đói giảm nghèo.
Tác giả: Thu Hằng
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 815 - Thứ năm 26/5/2005


Hội nghị sinh học phân tử và hóa sinh toàn quốc

Trong 3 ngày (22, 23, 24 tháng 10) tại Hà Nội, Hội hóa sinh y dược học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sinh học phân tử và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1963-2003). Tham dự hội nghị có nhiều chuyên gia sinh học phân tử và hóa sinh trong nước và quốc tế.
Tác giả: P.H
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 130 - Thứ năm 30/10/2003


Chửa trâu sự thật thế nào? Có nguy hiểm không?

Trâu có thai tới 12 tháng mới đẻ. ở nhiều vùng nông thôn nước ta còn tồn tại khái niệm là chửa trâu khi người phụ nữ mang thai quá 9 tháng 10 ngày mà vẫn chưa sinh.
Tác giả: GS. Ðỗ Trọng Hiếu
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 65 - Thứ bảy 31/5/2003


Hà Nội: Bệnh viện Xanh Pôn phẫu thuật thành công cho trẻ dị tật bẩm sinh

Trong các ngày cuối tháng 10, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn - Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật cho 32 trẻ bị dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Thanh Hóa.
Tác giả: Hòa Bình
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 1229 - Thứ bảy 28/10/2006


Y học cổ truyền: Những lưu ý trong thời gian thai nghén

Trong suốt thời gian mang thai 9 tháng 10 ngày, cơ thể người phụ nữ có biết bao thay đổi. Sự xuất hiện nội tiết tố của buồng trứng, nội tiết của rau thai gây kích thích làm người phụ nữ mệt mỏi, buồn nôn, nôn, chán ăn, sợ các chất mà hàng ngày vẫn ăn. Có khi lại thèm ăn chua, ăn mặn, ăn ngọt, giai đoạn này dân gian gọi là gái dở hay nghén. Nghén có khi rất nhẹ nhàng rồi sẽ qua đi nhưng nhiều khi cần có thầy thuốc can thiệp nếu không rất dễ sẩy thai vì nôn nhiều... Thời gian nghén có thể dài tới 3 tháng.
Tác giả: PGS.TS.Dương Trọng Hiếu
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 60 - Thứ ba 20/5/2003


Quảng Ngãi: Triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết

Bác sĩ Phạm Hồng Phương – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, sau đợt dịch sốt xuất huyết (SXH) kéo dài từ trung tuần tháng 9 đến trung tuần tháng 10, ở một số phường tại TP. Quảng Ngãi, hiện khu vực này đang có nguy cơ xuất hiện một đợt SXH mới do những cơn mưa kéo dài nhiều ngày qua.
Tác giả: Thanh Thúy
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 1231 - Thứ năm 02/11/2006


 

Trang:     [ 1 ]  2   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo