Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Ung thư   Tình dục   da   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Tháng 11

Cóc mẳn chữa bệnh hô hấp

Cóc mẳn (Centipeda minima L.), họ cúc (Araceae), là loại cỏ mọc sát mặt đất. Hoa màu vàng nhạt, mọc ở nách lá. Khi vò ra có mùi hắc... Hằng năm có thể thu hái vào các tháng từ tháng 11 năm trước đến tháng 2 năm sau, khi cây ra hoa. Sau khi thu hái, người ta rửa sạch đất cát, phơi khô hoặc sấy khô, khi dùng có thể sao qua hoặc sao vàng.
Tác giả: GS.TS. Phạm Xuân Sinh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 80 ngày 20/5/2010


Bệnh tay chân miệng vào “mùa”

Đối với khí hậu nước ta, vào tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa của bệnh tay chân miệng. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, trẻ dưới 1 tuổi mắc bệnh thường có biến chứng nặng. Bệnh khá dễ nhận biết và ở mức độ nhẹ có thể điều trị tại nhà bằng các dung dịch chống nhiễm khuẩn và chăm sóc dinh dưỡng tốt.
Tác giả: Lê Phương Khánh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 63 ngày 20/4/2010


Du lịch chữa bệnh, tại sao không?

Khu nhà sàn gỗ của đông y sĩ Đặng Thị Cúc Hoa tại hẻm 105, Lê Ngọc Hân, TP. Vũng Tàu, nơi đoàn khách Thụy Điển đế
Theo tin từ một đơn vị du lịch lữ hành, từ ngày 18 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 năm 2006, một đoàn 18 du khách Thụy Điển sẽ đến Việt Nam thực hiện tour “du lịch kết hợp chữa bệnh” – theo phương pháp y học cổ truyền Việt Nam.
Tác giả: (Theo Báo BR-VT)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống


Kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2: Bản lĩnh Phạm Ngọc Thạch

Cách đây 36 nǎm khi cuộc chiến đấu chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta bước vào giai đoạn quyết liệt nhất, tại một khu rừng già cǎn cứ của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Tây Ninh, người anh hùng, một người hiền hiếm có, nhà cách mạng kiên cường, người thầy thuốc lớn Phạm Ngọc Thạch đã trút hơi thở cuối cùng. Ông mất ngày 7 tháng 11 nǎm 1968, thọ 59 tuổi.
Tác giả: Lê Thấu -
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống chuyên đề số 89 2/2004


Tử vong do đột quỵ đứng thứ 3 sau tim mạch và ung thư

Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị khoa học chuyên ngành đột quỵ toàn quân lần I vừa diễn ra hôm 27/8/20004. Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Thông, Giám đốc Trung tâm đột quỵ não, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, qua khảo sát hơn 500 bệnh nhân được điều trị tại trung tâm trong thời gian từ 1/2003 đến 6/2004, cho thấy thời gian bệnh nhân đột quỵ vào viện tăng tập trung vào tháng 11, 12, 1, 2 hàng năm. Bệnh nhân có tiền sử tim mạch mắc chứng đột quỵ chiếm 84%, tiếp đến tăng huyết áp 69%, tăng lipid máu 36% và tiểu đường 11%.
Tác giả: PV
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 710 - Thứ ba 7/9/2004


Phát triển vacxin phòng chống sốt rét

Trường đại học Osaka (Nhật Bản) và Tổ chức y tế thế giới đang chuẩn bị phát triển vacxin phòng chống sốt rét đầu tiên trên thế giới. Ðể phát triển vacxin phòng chống bệnh sốt rét lây truyền qua ký sinh trùng có tên gọi plasmodium falciparum, nhóm nghiên cứu Trường đại học Osaka đã có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm với 40 bệnh nhân người Nhật Bản vào tháng 11 tới.
Tác giả: Ngọc Anh (Theo BBC)
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 709 - Thứ năm 4/9/2004


Phát hiện sớm và ngăn ngừa viêm phổi ở trẻ

Viêm phổi là một thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng tổn thương cấp tính, lan tỏa 2 bên phổi làm rối loạn trao đổi khí tại phổi gây nên tình trạng suy hô hấp, tiến triển nặng. Bệnh thường xuất hiện nhiều vào mùa đông xuân, khi thời tiết thay đổi, lạnh, độ ẩm cao.

Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể là do vi khuẩn, virut, nấm... tùy theo lứa tuổi và tình trạng sức khỏe của từng cơ thể. Các loại vi khuẩn thường gây viêm phổi ở trẻ em là: phế cầu, liên cầu, tụ cầu, hemophilus influense, ecoli, trực khuẩn mủ xanh...
Tác giả: ThS. Ðỗ Kiều Hoa
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 174 - Thứ ba 17/2/2004


Chiến sĩ ta cần biết: Quả dành dành chữa bệnh

Còn được gọi là sơn chi tử là quả của cây dành dành mọc hoang và được trồng ở khắp nơi trên miền Bắc nước ta. Qủa dành dành thu hoạch vào tháng 9 đến tháng 11 hàng năm dùng để làm thuốc, theo y học dân tộc qu dành dành có vị đắng, tính hàn vào 3 kinh tâm, phế và tam tiêu có tác dụng làm thanh nhiệt (chữa sốt), t hỏa, lợi tiểu, cầm máu được dùng trong các bệnh sốt, người bồn chồn khó ngủ, miệng nhạt, hoàng đn (vàng da), mắt đỏ, tiểu tiện khó khăn, thổ huyết, chy máu cam, lỵ ra máu, đái ra máu. Ngày dùng 6-12g dưới dạng thuốc sắc.
Tác giả: BS. Ngô Trường Giang
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 166- Thứ năm 29/1/2004


Thái Bình: Bệnh viện đa khoa Thái Bình khám chữa bệnh cho 171.555 lượt người

Tính đến hết tháng 11 năm 2002, Bệnh viện đa khoa Thái Bình đã khám bệnh cho 171.555 lượt người, điều trị nội trú cho 22.793 bệnh nhân, điều trị ngoại trú cho 1.011 bệnh nhân với số ngày điều trị trung bình cho mỗi bệnh nhân là 8,5 ngày,
Tác giả: Nhâm Thuý Liễu
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 8 - Thứ năm 18/1/2003


Gia Lai: Ngăn chặn bệnh sởi ở huyện Ðắc Ðoa

Cuối tháng 11, đầu tháng 12/2002 tại làng Klok, làng Piơm (thị trấn Ðắc Ðoa), làng Kồ (xã Trang) thuộc huyện Ðắc Ðoa tỉnh Gia Lai đã xuất hiện gần 40 trường hợp có triệu chứng của bệnh sởi như sốt nóng, ho sau đó nổi ban dạng sởi.
Tác giả: Hoàng Nguyên
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 6 - Thứ ba 14/1/2003


 

Trang:     [ 1 ]  2   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo