Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Ung thư   Tình dục   da   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Tháng 12

Hội chứng mệt mỏi mạn tính

Vợ tôi năm nay 35 tuổi, đã có 2 con. Từ trước vẫn khỏe mạnh, nhưng từ tháng 12/2009 đến nay vợ tôi luôn thấy mệt mỏi, ăn ngủ kém, chân tay rã rời, người uể oải. Xin quý báo cho biết vợ tôi bị bệnh gì?

Phạm Văn Năng (Quảng Nam)
Tác giả: BS. Nguyễn Văn Thịnh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 92 ngày 10/6/2010


Phát hiện gen liên quan đến bệnh béo phì và đái tháo đường

Tạp chí Sinh hóa (Biochemial Journal) của Mỹ số ra tháng 12/2009 đăng tải một nghiên cứu của các chuyên gia ở Đại học Y khoa Boston (BUM), phát hiện ra gen có liên quan đến bệnh béo phì và đái tháo đường ở con người.
Tác giả: Khắc Nam (Theo Net/SD, 12/2009)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 7 ngày 12/1/2010


Ngày rụng trứng?

Vòng kinh của tôi khá đều, thường là 28 ngày. Tháng trước bắt đầu có kinh ngày 25, tháng này dự kiến ngày 22 có kinh (vì tháng 12 có 31). Xin hỏi bác sĩ vòng kinh đều như vậy thì ngày nào là ngày rụng trứng?

Nguyễn Thị Xuân (Nghệ An)
Tác giả: BS. Nguyễn Kiều Linh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 7 ngày 12/1/2010


Phát hiện bệnh võng mạc mang tính di truyền

Trên tạp chí Nhãn khoa của Mỹ số ra cuối tháng 12/2009 đăng tải nghiên cứu của các chuyên gia ở ĐH Iowa (UOI) phát hiện thấy bệnh võng mạc mang tính di truyền.
Tác giả: Khắc Nam (Theo Net/SD, 12/2009)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 4 ngày 7/1/2010


Tiếp xúc nhiều khói thuốc lá - Nguy cơ mắc bệnh viêm phổi cuối đời

Tạp chí Ung thư và cách phòng ngừa của Mỹ số ra tháng 12 có đăng tải nghiên cứu của các chuyên gia ở Bệnh viện Myo Chinic ở Rochester phát hiện thấy khi còn trẻ tiếp xúc nhiều với khói thuốc lá thì lúc trưởng thành và vào cuối đời dễ mắc bệnh ung thư phổi.
Tác giả: Khắc Nam (Theo RD, 12/2009)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 204 ngày 22/12/2009


Du lịch chữa bệnh, tại sao không?

Khu nhà sàn gỗ của đông y sĩ Đặng Thị Cúc Hoa tại hẻm 105, Lê Ngọc Hân, TP. Vũng Tàu, nơi đoàn khách Thụy Điển đế
Theo tin từ một đơn vị du lịch lữ hành, từ ngày 18 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 năm 2006, một đoàn 18 du khách Thụy Điển sẽ đến Việt Nam thực hiện tour “du lịch kết hợp chữa bệnh” – theo phương pháp y học cổ truyền Việt Nam.
Tác giả: (Theo Báo BR-VT)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống


Làm khai sinh cho "Người vãi linh hồn"

Đầu tháng 12 nǎm 1955, Các đoàn cán bộ cải cách ruộng đất (CCRĐ) ở Liên khu III kéo quân về thị xã Phủ Lý quán triệt mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ, phương châm đợt 5 CCRĐ. Ông Thép Mới trong cơn cao hứng kéo dài đã viết bài ca ngợi đợt 5 CCRĐ là Chiến dịch Điện Biên Phủ chống phong kiến.
Tác giả: Vũ Bão -
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống chuyên đề số 98 11/2004


Phát hiện sớm và ngăn ngừa viêm phổi ở trẻ

Viêm phổi là một thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng tổn thương cấp tính, lan tỏa 2 bên phổi làm rối loạn trao đổi khí tại phổi gây nên tình trạng suy hô hấp, tiến triển nặng. Bệnh thường xuất hiện nhiều vào mùa đông xuân, khi thời tiết thay đổi, lạnh, độ ẩm cao.

Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể là do vi khuẩn, virut, nấm... tùy theo lứa tuổi và tình trạng sức khỏe của từng cơ thể. Các loại vi khuẩn thường gây viêm phổi ở trẻ em là: phế cầu, liên cầu, tụ cầu, hemophilus influense, ecoli, trực khuẩn mủ xanh...
Tác giả: ThS. Ðỗ Kiều Hoa
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 174 - Thứ ba 17/2/2004


Thử nghiệm văcxin phòng chống SARS

Tổng cục dược phẩm và thực phẩm Trung Quốc sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại văcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp (SARS) vào cuối tháng 12 tới. Như vậy, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tiến hành nghiên cứu và sản xuất loại văcxin phòng chống căn bệnh chết người này.
Tác giả: Trần Ngọc (Theo AFP, 11/2003)
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 145 - Thứ năm 4/12/2003


Gia Lai: Ngăn chặn bệnh sởi ở huyện Ðắc Ðoa

Cuối tháng 11, đầu tháng 12/2002 tại làng Klok, làng Piơm (thị trấn Ðắc Ðoa), làng Kồ (xã Trang) thuộc huyện Ðắc Ðoa tỉnh Gia Lai đã xuất hiện gần 40 trường hợp có triệu chứng của bệnh sởi như sốt nóng, ho sau đó nổi ban dạng sởi.
Tác giả: Hoàng Nguyên
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 6 - Thứ ba 14/1/2003


 

Trang:     [ 1 ]  2   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo