Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Ung thư   Tình dục   da   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Tháng 3

Thoát vị thành bụng có nguy hiểm?

Năm 2006, tôi mổ cắt bán phần tử cung. Năm 2008, tôi mổ sỏi thận phải và tháng 3/2009 phải mổ lần thứ hai do bị áp-xe. Nay bụng tôi ngày càng to, đi khám được chẩn đoán là thoát vị thành bụng. Xin bác sĩ cho biết, bệnh này có nguy hiểm không?

Trần Hoài Thu (Ninh Bình)
Tác giả: BS. Thanh Sơn
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 90 ngày 6/6/2010


10 thực phẩm được bảo vệ nghiêm ngặt nhất thế giới

Có rất nhiều sản vật độc đáo trên thế giới hiện nay, thế nhưng trong tháng 3/2010 vừa qua, Liên minh châu Âu (EU) đã bỏ phiếu thống nhất bình chọn ra bảng danh sách \"10 thực phẩm được bảo vệ nghiêm ngặt nhất\". Sau đây là câu chuyện về chúng.
Tác giả: Nguyễn Thanh Hải (Theo Time)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 75 ngày 11/5/2010


Bệnh tay chân miệng vào “mùa”

Đối với khí hậu nước ta, vào tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa của bệnh tay chân miệng. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, trẻ dưới 1 tuổi mắc bệnh thường có biến chứng nặng. Bệnh khá dễ nhận biết và ở mức độ nhẹ có thể điều trị tại nhà bằng các dung dịch chống nhiễm khuẩn và chăm sóc dinh dưỡng tốt.
Tác giả: Lê Phương Khánh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 63 ngày 20/4/2010


81% trẻ em từ 4 - 8 tuổi bị sâu răng sữa

Đây là kết quả điều tra được Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt - Trường Đại học Y Hà Nội công bố ngày 5/4 thực hiện trên nhóm trẻ em 4 - 8 tuổi ở 5 tỉnh thành gồm Hà Nội, Lạng Sơn, Thái Bình, Bình Thuận và Tiền Giang tháng 3/2010.
Tác giả: Mai Trang
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 56 ngày 8/4/2010


Liệu pháp thay thế hormon làm gia tăng bệnh ung thư phổi

Tạp chí Journal of Clinical Oncology của Mỹ số ra đầu tháng 3/2010 có đăng tải một nghiên cứu do các chuyên gia ở ĐH y khoa Oregon cho biết, những người phụ nữ trong độ tuổi từ 50-76 nếu sử dụng liệu pháp thay thế hormon (HRT), dùng estrogen cộng với progestin có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
Tác giả: Khắc Nam (Theo Net/AB/SD, 3/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 48 ngày 25/3/2010


Thoát vị thành bụng

Năm 2006 tôi mổ cắt bán phần tử cung. Năm 2008 tôi mổ lấy sỏi thận phải và tháng 3/2009 phải mổ lần thứ hai do bị ápxe. Nay bụng tôi ngày càng to, đi khám tại Bệnh viện Giao thông thì được chẩn đoán là thoát vị thành bụng. Xin bác sĩ cho biết, hiện tượng này có nguy hiểm không? Bệnh của tôi điều trị thế nào?

Cao Thị Viên (Hà Nam)
Tác giả: ThS. Hà Hùng Thủy
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 207 ngày 27/12/2009


Tiền đái tháo đường - Nguy cơ và cách phòng tránh

Khái niệm tiền ĐTĐ đã được Cơ quan về dịch vụ Sức khỏe và con người Hoa Kỳ (HHS) và Hiệp hội ĐTĐ Hoa Kỳ đưa ra vào tháng 3/2002 để nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ngày càng lan rộng này. Theo HHS, gần 41 triệu người Mỹ mắc tiền ĐTĐ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết những người có đường huyết nằm trong ngưỡng tiền ĐTĐ đều tiến triển lên ĐTĐ týp 2 trong vòng 10 năm; nghiên cứu cũng cho thấy, 50% người mắc tiền ĐTĐ có nguy cơ bị bệnh tim mạch hoặc đột quỵ. Tiền ĐTĐ có thể kiểm soát được và trong nhiều trường hợp có thể đẩy lùi được thông qua việc điều chỉnh lối sống. Nghiên cứu gần đây cho thấy một số bộ phận cơ thể đã bị tổn thương, đặc biệt là tim và hệ tuần hoàn trong thời gian bị tiền ĐTĐ.
Tác giả: Dự án quốc gia Phòng chống bệnh đái tháo đường - BV Nội tiết TW
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 189 ngày 26/11/2009


Một số thông tin về virut cúm A/H1N1/2009

Ngay khi xuất hiện dịch cúm A/H1N1 ở Mexico tháng 3/2009, có ý kiến nghi ngờ sự lưu hành của loài virut gây bệnh này là do sơ xuất trong nghiên cứu và đảm bảo an toàn của một phòng thí nghiệm vi sinh. Các nhà khoa học và điều tra viên đã tham gia xác minh nghi vấn này. Họ tiến hành phân tích các chuỗi di truyền của virut H1N1 năm 2009 và tổ tiên của nó - virut cúm A/H1N1 năm 1918 không hỗ trợ giả thuyết này.
Tác giả: Lê Hoàng Dương (Theo Medical News và Flu.com)
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 152 ngày 22/09/2009


Nước mơ giải khát

Ngâm mơ làm nước giải khát mùa hè dần đã trở thành tập quán của người dân miền Bắc nói chung và của người Hà Nội nói riêng, cứ đến vụ mùa mơ chín, là nhà nào nhà nấy cũng phải ngâm bằng được, nhiều ít một bình mơ, để làm nước giải khát trong những ngày hè nắng nóng. Quả mơ chín vào tháng 3, tháng 4, khi xanh quả có sắc lục xanh, khi chín thì sắc vàng đậm, có mùi thơm đặc chưng, dễ chịu, thịt quả nhiều và mềm
Tác giả: DS. Phan Quốc Đống -
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống chuyên đề số 68 17/2001


Chiến sĩ ta cần biết: Bài thuốc từ cây gạo

Cây gạo thân gỗ, mọc thẳng, cây mọc ở nhiều nơi trong cả nước, thường hay gặp cây gạo mọc ở ven bờ sông, bờ suối, hay ngoài cánh đồng. Cây gạo ra hoa vào tháng 2, tháng 3 âm lịch, hoa to, cánh hoa màu đỏ, người ta thường dùng vỏ cây gạo, hoa gạo để làm thuốc. Vỏ gạo có thể thu hái quanh năm, hoa gạo chỉ thu hái vào mùa hoa nở phơi khô để dùng dần.
Tác giả: BS. Lê Huy
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 800 - Thứ ba 19/4/2005


 

Trang:     [ 1 ]  2  3   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo