Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Thụ tinh

Điều nên biết về viên thuốc uống sau “yêu”

Phương pháp tránh thai khẩn cấp (TTKC) hay tránh thai sau giao hợp là uống thuốc sau khi có quan hệ tình dục nhằm phòng ngừa có thai.

Viên thuốc TTKC, đôi khi gọi là viên thuốc cho “sáng hôm sau” là thuốc vừa có tác dụng ngăn cản rụng trứng hay thụ tinh, vừa có thể ngăn ngừa sự làm tổ của trứng đã thụ tinh (mới ở giai đoạn phôi bào – blastocyte). Viên thuốc TTKC khác với phương pháp phá thai bằng thuốc ở chỗ phá thai bằng thuốc tác động đến tiến trình sau khi làm tổ.
Tác giả: BS. Xuân Thu
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 198 ngày 12/12/2010


Những thắc mắc đằng sau Giải Nobel Y học 2010

Sẽ có nhiều người trong chúng ta tự hỏi, tại sao phải mất 32 năm kể từ ngày kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ra đời với hơn 4 triệu đứa trẻ đã được tạo ra nhờ kỹ thuật đột phá này, cha đẻ của nó - Robert Edwards- mới được nhận giải Nobel Y học cho công trình vĩ đại của mình.
Tác giả: Nguyễn Sơn
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 162 ngày 10/10/2010


Thụ tinh trong ống nghiệm tốt nhất vào mùa xuân

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm thụ tinh nhân tạo ở Sao Paulo (Brazil) đã tiến hành đo lượng hormon trên 1.932 phụ nữ tham gia thụ tinh trong ống nghiệm và nhận thấy vào mùa xuân lượng oestradiol - một loại hormon thiết yếu trong giai đoạn sinh sản cao hơn rất nhiều.
Tác giả: Khánh Hà (Theo New Scientist, 9/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 159 ngày 5/10/2010


Trẻ thụ tinh nhân tạo có nguy cơ mắc ung thư?

Câu hỏi đầu tiên mà rất nhiều cặp vợ chồng thường hỏi khi tiến hành thụ tinh nhân tạo là liệu đứa trẻ được sinh ra có khỏe mạnh như cách thụ thai tự nhiên hay không. Câu trả lời quả là khó khăn vì cho tới nay có ít nghiên cứu hoàn chỉnh về nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn của đứa trẻ ra đời từ thụ tinh nhân tạo (TTNT).
Tác giả: Hương Trà (Theo The Time)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 118 ngày 25/7/2010


Sử dụng kính hiển vi để chọn trứng khỏe

Các nhà khoa học Anh vừa tìm ra phương pháp mới phát hiện những trứng có khả năng thụ tinh trong ống nghiệm thành công với tỷ lệ lên đến 90%.
Tác giả: Vi Anh(Theo Telegraph, 6/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 114 ngày 18/7/2010


Trẻ sinh bằng thụ tinh ống nghiệm có nguy cơ cao mắc bệnh béo phì

Giáo sư Carman Sapienza, chuyên gia di truyền ở ĐH Philadelphia (Mỹ) cho biết, ông và các cộng sự vừa hoàn tất một nghiên cứu và phát hiện thấy những đứa trẻ sinh ra trong ống nghiệm, quen gọi là kỹ thuật IVF thường mắc các loại bệnh béo phì và đái tháo đường cao vào cuối đời.
Tác giả: Khắc Nam (Theo Net/Telegraph, 1/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 29 ngày 20/2/2010


Ung thư cổ tử cung - Những điều nên biết

Cấu trúc và chức năng của cổ tử cung:
Các giai đoạn phát triển ung thư cổ tử cung.

- Cổ tử cung là một phần của cơ quan sinh dục nữ, tiếp nối giữa âm đạo và thân tử cung.

- Cổ tử cung bao quanh ống cổ tử cung, được giới hạn từ thân tử cung tới âm đạo, kinh nguyệt qua ống này để ra ngoài cơ thể, tinh trùng từ âm đạo cũng qua ống cổ tử cung đi lên gặp trứng để thụ tinh.

- Vị trí cổ tử cung ở sâu, khó giữ vệ sinh, dễ mắc bệnh.
Tác giả: Chương trình mục tiêu quốc gia Phòng chống ung thư - Ban điều hành chương trình PCUT - Viện NC PCUT - Bệnh viện K - 43 Quán Sứ, Hà Nội - ĐT:043.9344138
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 198 ngày 12/12/2009


Chửa ngoài dạ con - Một tai biến nguy hiểm

Với thai nghén bình thường, sau khi noãn thụ tinh, trở thành "trứng" sẽ được chuyển dần vào trong dạ con theo ống dẫn trứng. Thông thường, sự thụ tinh diễn ra ở 1/3 phía ngoài của ống dẫn trứng và trứng thụ tinh sẽ vừa di chuyển vào dạ con vừa phát triển thành phôi và phải vài ba ngày sau phôi mới vào đến buồng dạ con để "làm tổ" và phát triển tại đó.
Tác giả: BS. Phó Đức Nhuận
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 118 ngày 25/07/2009


Chính phủ ban hành Nghị định: Sinh con theo phương pháp khoa học

Nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khoa học kỹ thuật và từng bước giúp các cặp vợ chồng vô sinh, phụ nữ sống độc thân sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị định số 12/2003/NÐ-CP ngày 12/2/2003 về việc "Sinh con theo phương pháp khoa học". Nghị định này quy định việc thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm
Tác giả: Minh Hòa
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 21 - Thứ ba 18/2/2003


Không chỉ đơn thuần là... may mắn

Chị H.K.O 38 tuổi, trú tại phường Trương Ðịnh, Hà Nội được thụ tinh nhân tạo và đang mang thai tháng thứ tám. Trong quá trình mang thai, chị O. khỏe mạnh, huyết áp ổn định. Ðến ngày 4/11/2002, chị bị khó thở, phù hai chân, được theo dõi tại Viện bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh (VBVBM&TSS). Tới ngày 7/11/2002, chị O. khó thở, da tím tái, huyết áp cao, phù phổi cấp do nhiễm độc thai nghén,
Tác giả: Thu Lương
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 3 - Thứ ba 7/1/2003


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo