Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Tiêm phòng

Địa chỉ tham khảo:
Trung tâm Dịch vụ - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương - Địa chỉ tiêm chủng hàng đầu và tin cậy duy nhất phía Bắc.

Vì sao tiêm phòng thủy đậu vẫn bị bệnh?

Con tôi trai tôi 12 tuổi, bị mắc bệnh thủy đậu, mặc dù đã được tiêm phòng bệnh này khi cháu trên một tuổi. Bác sĩ cho biết vì sao đã tiêm phòng bệnh thủy đậu mà vẫn mắc bệnh?

Trần Lệ Quyên (Nam Định)
Tác giả: BS. Trần Thanh Tâm
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 180 ngày 11/11/2010


Có nên tiêm phòng vaccin cúm ở người bệnh hen?

Con tôi năm nay 10 tuổi, cháu bị hen từ nhỏ. Cứ đến mùa cúm, cơn hen lại nhiều hơn. Cháu có thể tiêm vaccin phòng cúm được không? Xin báo mách giùm!

Ngô Thu Thuỷ (Hải Phòng)
Tác giả: BS. Như Ý
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 178 ngày 7/11/2010


Ai dễ bị ung thư gan?

Ung thư gan là 1 trong những ung thư thường phổ biến trên thế giới, bệnh chiếm 5% trong tổng số các ung thư ở người. Tại Việt Nam, ung thư gan là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 4 ở cả hai giới. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là virut viêm gan B. Đây là căn bệnh rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm. Chính vì vậy, việc điều trị cũng ít hiệu quả. Cách tốt nhất phòng chống căn bệnh này là tiêm phòng vaccin viêm gan B.
Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Văn Hiếu
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 155+156 ngày 28-30/9/2010


Sự cần thiết phải tiêm phòng vaccin Hib

Vi khuẩn Hib gây viêm phổi, viêm màng não mủ thường gặp nhất ở trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi và dễ để lại di chứng về thần kinh vĩnh viễn, thậm chí tử vong. Bệnh có thể phòng tránh bằng tiêm vaccin ngừa Hib nhưng do giá thành và điều kiện từng địa phương nên không phải trẻ nào cũng được tiếp cận với loại vaccin này.
Tác giả: Bài và ảnh: Lê Hảo
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 127 ngày 10/8/2010


Phòng ngừa bệnh lao ở trẻ em

Bệnh lao gây ra bởi vi trùng KOCH (BK), do sự lây nhiễm trực tiếp. Trẻ em - nhất là các cháu sơ sinh - dễ bị lây bệnh nên cần phải tiêm phòng cho các cháu bằng vaccin BCG (vi khuẩn mang tên người tìm ra chúng là Calmette và Guérin). Các cháu có thể bị lây từ một người không biết mình có bệnh hoặc một người có bệnh nhưng lại tưởng là mình đã khỏi rồi.
Tác giả: Chương trình phòng chống lao Quốc gia
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 109 ngày 10/7/2010


Sử dụng vaccin phối hợp là xu thế chung của thế giới

Tính đến nay, vaccin phối hợp \"5 trong 1\" đã được triển khai miễn phí trong tiêm chủng mở rộng (TCMR) được hơn 1 tháng. Các bậc cha mẹ đang làm quen dần với việc phòng bệnh cho trẻ bằng vaccin này. Tuy nhiên vẫn còn có những băn khoăn của các bậc phụ huynh khi trẻ được tiêm phòng vaccin phối hợp. Chúng tôi xin ghi lại ý kiến của các nhà chuyên môn để cộng đồng hiểu hơn về tính an toàn và sự cần thiết phải tiêm phòng vaccin \" 5 trong 1\".
Tác giả: Lê Hảo (ghi)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 108 ngày 8/7/2010


Có nên tiêm phòng bệnh viêm màng não mô cầu?

Con trai tôi năm nay 4 tuổi, cháu khỏe mạnh bình thường và tiêm đầy đủ các loại vaccin trong tiêm chủng mở rộng. Tôi đọc báo được biết nguy cơ mắc bệnh viêm màng não mô cầu, đặc biệt là ở trẻ em. Xin hỏi bác sĩ, con trai tôi có cần phải tiêm phòng bệnh này hay không?

Trần Thị Ái (Bắc Giang)
Tác giả: BS. Nguyễn Văn Dũng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 56 ngày 8/4/2010


Tiêm vaccin viêm não Nhật Bản khi nào?

Con tôi được 14 tháng tuổi, tôi đang muốn đi tiêm phòng vaccin viêm não Nhật Bản cho cháu nhưng không biết hiện tại có những loại vaccin nào để lựa chọn. Tiêm ở tuổi này có đúng không?

Trần Thị Hiền (Hà Nội)
Tác giả: ThS. Nguyễn Văn Dũng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 202 ngày 19/12/2009


Sẽ cố gắng có vaccin cúm A/H1N1 sớm

Hiện nay đã có một số nước tuyên bố sản xuất thành công vaccin cúm A/H1N1 và chuẩn bị đưa vào tiêm phòng rộng rãi. Ở nước ta, quá trình sản xuất vaccin này đang ở giai đoạn nào, chúng ta có thể nhập vaccin từ nước ngoài hay không?...
Tác giả: Lê Hảo
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 149 ngày 17/09/2009


Có mấy dạng vaccin viêm não Nhật Bản ?

Con trai tôi được 12 tháng tuổi, tôi muốn đi tiêm phòng vaccin viêm não Nhật Bản cho cháu nhưng không biết hiện tại có những loại vaccin nào để lựa chọn, xin quý báo tư vấn giúp.

Doãn Thị Thanh Thúy (Hà Nội)

Tác giả: ThS. Nguyễn Văn Dũng
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống 0066 ngày 25/04/2009


 

Trang:     [ 1 ]  2  3   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo