Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Tiểu đường

Biến chứng thận ở người ĐTĐ: Nhận biết và điều trị (Kỳ II)

Tổn thương thận là một biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Ở nhiều nước, ĐTĐ là nguyên nhân hàng đầu gây suy thận mạn giai đoạn cuối và là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh phối hợp và tử vong ở bệnh nhân.
Tác giả: TS. Nguyễn Phương Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 205 ngày 25/12/2010


Biến dạng xương khớp vì béo phì

Thừa cân béo phì (TCBP) là nguyên nhân làm gia tăng các bệnh lý mạn tính nguy hiểm như tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường... trong đó hệ xương khớp là một trong những căn bệnh chịu tác hại nghiêm trọng của tình trạng này. Tình trạng TCBP đã và đang trở thành một nguy cơ của sức khoẻ. Tại các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam, tình trạng này đang tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây nhất là ở trẻ em bên cạnh một số lượng không nhỏ các bệnh nhân bị suy dinh dưỡng.
Tác giả: TS. Đào Hùng Hạnh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 205 ngày 25/12/2010


Đái tháo đường và câu chuyện tế bào gốc

Trong khi chờ đợi khoa học có câu trả lời chính xác về tế bào gốc thì có lẽ điều cần làm ngay bây giờ không phải là nằm đợi đái tháo đường (ĐTĐ) đến để chữa mà là đẩy lùi các yếu tố được cho là nguy cơ của đái tháo đường.
Tác giả: BS. Yên Lâm Phúc (Học viện Quân y)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 206 ngày 26/12/2010


Biến chứng thận ở người ĐTĐ: Nhận biết và điều trị (Kỳ I)

Tổn thương thận là một biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Ở nhiều nước, ĐTĐ là nguyên nhân hàng đầu gây suy thận mạn giai đoạn cuối và là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh phối hợp và tử vong ở bệnh nhân.
Tác giả: TS. Nguyễn Phương Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 204 ngày 23/12/2010


Bệnh tiểu đường có thể ăn loại đường gì?

Tôi bị bệnh tiểu đường, do phải ăn kiêng nên nhiều lúc tôi rất thèm chất ngọt. Tôi có thể ăn loại đường nào để không bị tăng đường huyết?
Đào Thị Thơm (Hà Nam)
Tác giả: BS. Nguyễn Minh Hiền
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 200 ngày 16/12/2010


Trị chứng đau thần kinh do đái tháo đường

Các chuyên gia đều cho rằng, bước đầu tiên để điều trị biến chứng thần kinh đái tháo đường là đưa đường huyết về mức cho phép. Đây là cách hiệu quả nhất.
Nếu bị bệnh đái tháo đường, bạn có thể đã trải nghiệm những cơn đau thần kinh gọi là biến chứng thần kinh của đái tháo đường. Vì vậy điều trị biến chứng thần kinh rất quan trọng.
Tất cả những gì cần làm để quản lí bệnh đái tháo đường cũng là điều trị biến chứng thần kinh và bảo vệ cho sức khỏe hệ thần kinh của bạn.
Tác giả: Phòng chỉ đạo tuyến - BV Nội tiết TW
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 200 ngày 16/12/2010


Lợi ích của việc bổ sung vitamin D

Các nhà khoa học Canađa và Mỹ vừa công bố báo cáo về công trình nghiên cứu lợi ích của vitamin D đối với sức khỏe con người, theo đó loại vitamin này có thể giúp phòng chống các bệnh ung thư, tiểu đường và những căn bệnh kinh niên khác.
Tác giả: Xuân Mai (Theo La Santé, 12/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 199 ngày 14/12/2010


Ăn kiêng khi bị tiểu đường và tăng huyết áp

Tôi năm nay 62 tuổi, bị tăng huyết áp kèm tiểu đường. Xin quý báo cho biết tôi phải ăn kiêng thế nào để bệnh không tiến triển?

Đỗ Văn Thường (Đồng Nai)
Tác giả: BS. Nguyễn Văn Thịnh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 197 ngày 11/12/2010


Phòng chống đái tháo đường - Một thách thức toàn cầu

Từ lâu người ta đã biết đái tháo đường (ĐTĐ) là một bệnh rối loạn chuyển hóa. Nhưng những tác hại mà nó gây ra thì gần đây mới được làm sáng tỏ. Ngày nay, ĐTĐ được xếp vào nhóm bệnh không lây cùng với các bệnh phổ biến khác đang được cả thế giới hợp sức tìm biện pháp phòng chống.
Tác giả: TS. Nguyễn Vinh Quang (Phó Giám đốc BV Nội tiết TW)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 196 ngày 9/12/2010


Gà ác - Vị thuốc quý cho chị em

Gà ác là giống gà đen, trong dân gian có nhiều tên gọi khác nhau như ô cốt kê, ô kê (gà đen), dược kê, vũ dương kê, dương mao kê, hắc cước kê (gà chân chì), trúc ty kê... Theo Đông y, gà ác có vị ngọt, tính bình, công hiệu bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm, thoái nhiệt nên vẫn được sử dụng chữa trị các chứng như hư nhược, tiêu khát (đái đường), tả lâu ngày do tỳ hư, lỵ lâu ngày, chán ăn, đới hạ (khí hư), di tinh, hoạt tinh, cốt chưng (nóng âm ỉ trong xương), đạo hãn (ra mồ hôi trộm), kinh nguyệt không đều... trong thành phần dinh dưỡng, thịt gà ác rất giàu protein, có tới 18 loại acid amin cùng nhiều vitamin các loại A, B1, B2, B6, B12, E, PP..., các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu... và ít lipid...
Tác giả: BS. Hoàng Xuân Đại
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 192 ngày 2/12/2010


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo