Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: Tình dục   gan   Ung thư   HIV   H1N1   da   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Xương   Trẻ em   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Tiểu học

Thế nào là dậy thì sớm?

Con gái tôi 8 tuổi mà đã rất cao lớn so với bạn cùng tuổi, vợ chồng tôi khá lo lắng về cháu. Có phải con tôi dậy thì sớm không?

Đỗ Thị Hiền (Thanh Hóa)
Tác giả: BS. Nguyễn Kiều Linh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 204 ngày 23/12/2010


Có nên tiêm phòng vaccin cúm ở người bệnh hen?

Con tôi năm nay 10 tuổi, cháu bị hen từ nhỏ. Cứ đến mùa cúm, cơn hen lại nhiều hơn. Cháu có thể tiêm vaccin phòng cúm được không? Xin báo mách giùm!

Ngô Thu Thuỷ (Hải Phòng)
Tác giả: BS. Như Ý
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 178 ngày 7/11/2010


Thuốc trị nhiễm khuẩn niệu trẻ em

Nhiễm khuẩn niệu (NKN) trẻ em chiếm khoảng 7% ở bé gái và 2% ở bé trai dưới 6 tuổi. Đa số do vi khuẩn ngược dòng với nước tiểu. Đối với trẻ dưới 12 tháng, đa số do vi khuẩn từ đường máu. Các vi khuẩn gây NKN thường là Escherichia Coli (60 - 80%), kế đến là Proteus (gặp ở bé trai hoặc ở bệnh nhi có sỏi thận), Klebsiela, Enterococcus và các Staphylococcus. Táo bón mạn, bàng quang không ổn định làm tăng nguy cơ NKN trẻ em...
Tác giả: DS. Bùi Văn Uy
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 163 ngày 12/10/2010


Chữa táo bón kéo dài thế nào?

Con trai tôi năm nay hơn 6 tuổi, cháu ăn uống bình thường, tuy nhiên từ khoảng 5 tuổi đến nay cháu hay bị táo bón, nhiều khi tôi phải giúp cháu bằng cách bơm thuốc vào hậu môn. Xin hỏi có biện pháp nào để khắc phục tình trạng này?

Nguyễn Hằng Nga (Nam Định)
Tác giả: ThS. Nguyễn Bạch Đằng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 143 ngày 7/9/2010


Khi nào cần lắp răng giả?

Con gái tôi năm nay 9 tuổi, cháu vừa bị ngã gãy hai chiếc răng cửa. Tôi rất muốn đưa cháu đi lắp răng giả nhưng có người bảo phải đợi cháu lớn mới nên làm. Nhưng tôi băn khoăn vì nếu để vậy cháu sẽ tự ti, đi học rất ngại phát biểu. Xin bác sĩ cho lời khuyên.

Trần Mạnh Long (Hà Nội)
Tác giả: BS. Nguyễn Trọng Lân
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 133 ngày 21/8/2010


Cách nhận biết viêm họng do liên cầu khuẩn tan huyết

Viêm họng là một bệnh phổ biến trong cộng đồng, tần xuất mắc bệnh là khoảng 49% dân số và tỷ lệ này tăng lên khá nhiều ở trẻ em dưới 7 - 8 tuổi. Có tới 200 chủng virut gây viêm họng và thường tự khỏi nếu sức đề kháng của cơ thể tốt. Ngược lại nếu cơ thể yếu, sức đề kháng giảm, người bệnh có thể bị bội nhiễm các vi khuẩn. Trong đó nguy hiểm nhất là loại liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A.
Tác giả: ThS. Phạm Bích Đào
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 131 ngày 17/8/2010


Phòng ngừa bệnh quai bị

Con tôi 9 tuổi, mấy ngày nay cháu bị sốt, không muốn ăn uống, bên mang tai sưng to, đau. Có phải cháu bị quai bị, bệnh này có bị lây không, phòng tránh như thế nào, thưa bác sĩ?

Hoàng Thị Dinh (Thanh Hóa)
Tác giả: ThS. Hà Hùng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 126 ngày 8/8/2010


Trẻ trai có nên uống sữa đậu nành?

Con trai tôi 8 tuổi, hiện cháu bị suy dinh dưỡng. Nghe mọi người mách lấy sữa đậu nành để pha sữa bột cho cháu uống thêm sẽ rất tốt. Tuy nhiên tôi cứ băn khoăn làm như thế có ảnh hưởng đến sự phát triển sinh lý của cháu không? (vì có ý kiến nói sữa đậu nành không tốt cho trẻ trai).

Trần Thị Kim Liên (Kon Tum)
Tác giả: ThS. Lê Thị Hải
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 119 ngày 27/7/2010


Bệnh múa giật ở trẻ em

Con tôi 7 tuổi, sau đợt sốt viêm họng cháu có những động tác bất thường như không làm chủ được.Đi khám bệnh ghi là múa giật. Vì sao con tôi bị múa giật, bệnh có nguy hiểm không?

Mai Kim Xuyến (Tuyên Quang)
Tác giả: BS. Trần Thục Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 112 ngày 15/7/2010


Viêm mũi trẻ em - Dùng thuốc thế nào?

Viêm mũi là bệnh hay gặp ở trẻ, nhất là trẻ dưới 6 tuổi (chiếm 75 - 80% số trẻ độ tuổi này), đặc biệt khi có điều kiện thuận lợi như thay đổi thời tiết, trời đang nóng chuyển sang lạnh đột ngột...
Tác giả: ThS. BS. Phạm Thị Bích Đào
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 107 ngày 6/7/2010


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo