Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Truyền dịch

Không nên lạm dụng prednisolon trong sốc phản vệ

Hiện nay khi bị sốt cao hoặc đơn giản chỉ để bổ sung đạm, vitamin... nhiều người vẫn có thói quen truyền dịch ngay tại nhà. Để tránh bị sốc phản vệ có người dùng corticoid cụ thể là dùng prednisolon (deprsolon 30mg), methylprednisolon (solumedrol 40mg) chống sốc phản vệ (SPV), có người còn cho sẵn chúng vào dịch truyền nhằm phòng SPV. Chưa nói tới những nguy cơ có thể xảy đến do truyền dịch tại nhà. Trong bài này hãy bàn tới việc dùng thuốc như vậy có đúng không?
Tác giả: Ds. Bùi Văn Uy
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 179 ngày 9/11/2010


Có nên truyền dịch?

Thời gian gần đây tôi có cảm giác ăn không ngon miệng, người mệt mỏi. Mấy người bạn mách truyền vài chai hoa quả sẽ khỏe. Nhưng tôi lại nghe một số thông tin về tại biến khi truyền dịch nên còn lưỡng lự. Vậy tôi có nên truyền không?

Minh Hồng (Bắc Ninh)
Tác giả: BS. Đinh Ngọc San
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 78 ngày 16/5/2010


Có nên truyền dịch tại nhà?

Thời tiết thay đổi tôi lại thấy trong người mệt mỏi, ăn không ngon miệng. Tôi nghe mọi người mách cứ truyền vài chai “hoa quả” là đỡ ngay. Vậy tôi có nên truyền không? Nguyễn Thị Mến (Hà Tây)
Tác giả: DS. Hoàng Thị Thủy
Nguồn: Báo sức khỏe & Đời sống Online ngày 22/3/2007


Phòng bệnh tiêu chảy do rotavirus

“Cháu bé 3 tháng tuổi bắt đầu nôn nhiều lần, đi ngoài phân lỏng 9 - 10 lần trong ngày, sốt nhẹ. Mẹ cháu đã mua thuốc cho cháu uống, nhưng cháu lại tiếp tục nôn nhiều, cháu lả người đi nên mẹ cháu nhanh chóng đưa cháu vào bệnh viện. Tại đây, cháu được các bác sĩ chẩn đoán tiêu chảy cấp mất nước nặng và được truyền dịch ngay lập tức” những trường hợp như vậy xảy ra hàng ngày ở phòng cấp cứu các bệnh viện ở các tuyến khác nhau của nước ta.
Tác giả: TS.BS. Phạm Lê An (Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh)
Nguồn: Báo sức khỏe & Đời sống Online ngày 7/9/2007


Dịch truyền và truyền dịch

Dịch truyền gồm 2 loại: dịch truyền dùng để nuôi dưỡng trong trường hợp bệnh nhân không ǎn được hoặc bổ sung chất dinh dưỡng ngoài đường tiêu hóa và loại dịch truyền có tác dụng bù đắp sự thiếu hụt thể tích tuần hoàn khi bị mất máu, mất nước, bị bỏng nặng hay bị choáng.
Tác giả: TS. Kiều Phương -
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống chuyên đề số 68 17/2001


Dùng thuốc nên biết: Dịch truyền và truyền dịch trong bệnh tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy có thể xảy ra quanh năm nhưng nhiều nhất là vào mùa hè. Nguyên nhân gây tiêu chảy có thể là vi khuẩn, hoặc virut, ký sinh trùng và đặc biệt hiện nay là ngộ độc thực phẩm.
Tác giả: TS. Kiều Khắc Ðôn
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 96 - Thứ ba 12/8/2003


Khi nào cần truyền dịch?

Nhiều người coi dịch truyền như một loại thuốc bổ. ốm đau phải truyền dịch đã đành, nhưng người khỏe mạnh hễ mệt mỏi một chút cũng tự mua dịch truyền. Ðiều này thật nguy hiểm.
Tác giả: GS.TS. Hoàng Minh
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 42 - Thứ ba 8/4/2003


Chuyện bệnh viện: Tai nạn nhỏ, hậu quả lớn

Ngày 25/2/2003, Khoa truyền nhiễm Viện nhi tiếp nhận bệnh nhân Tạ Văn Ðạt, 2 tuổi, ở xã Ngọc Hiệp (Quốc Oai, Hà Tây), trong tình trạng hôn mê độ 2, sốt 40oC, gan sưng, thở khó, nôn nhiều, gãy tay. Ngay lập tức bệnh nhân được cấp cứu và tiến hành các xét nghiệm cần thiết: thở oxy, truyền dịch, hạ sốt...
Tác giả: Như Giang
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 32 - Thứ bảy 15/3/2003


 

Trang:     [ 1 ]    

 
Thuốc và bệnh tham khảo