Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Ung thư cổ tử cung

Bước đột phá trong nghiên cứu về virut u nhú gây ung thư cổ tử cung

Một nhóm nhà khoa học quốc tế, do giáo sư Silvia de Sanjose thuộc Viện Ung thư Catalan ở Tây Ban Nha đứng đầu, đã phát hiện ra 8 loại virút u nhú ở người (HPV), thủ phạm gây ra phần lớn số ca ung thư cổ tử cung trên thế giới.
Tác giả: Lê Hồng (Theo New York Daily News, 17/10)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 175 ngày 2/11/2010


Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Bạn tôi bị ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn đã mổ nhưng đã di căn. Mong bác sĩ cho biết cách phát hiện sớm ung thư cổ tử cung?

Trần Thị Liên (Bắc Ninh)
Tác giả: BS. Nguyễn Kiều Linh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 103 ngày 29/6/2010


Ung thư phần phụ - Nỗi lo chính

Ở phụ nữ luống tuổi, sự lão hóa của các bộ phận trong cơ thể là điều đáng lo ngại nhưng sự xuất hiện những khối u, khối ung thư tại phần phụ còn gây hoang mang cho bản thân người bệnh và gia đình. Các loại ung thư thường gặp là ung thư cổ tử cung, ung thư vú và ung thư buồng trứng. Mặc dù đều là những căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao nhưng không phải là không có biện pháp điều trị đặc hiệu.
Tác giả: BS. Xuân Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 97 ngày 19/6/2010


Tiến bộ mới trong phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Trên toàn thế giới, ung thư cổ tử cung (UTCTC) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ. Hàng năm có khoảng 510.000 ca mới được phát hiện và có 300.000 trường hợp chết mỗi năm. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm, UTCTC hoàn toàn có thể điều trị được. Việc làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung định kỳ sẽ giúp những phụ nữ tránh được căn bệnh nguy hiểm này.
Tác giả: BS. Vũ Bá Quyết (Phó Giám đốc BV Phụ sản Trung ương)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 81 ngày 22/5/2010


Ung thư cổ tử cung - Những điều nên biết

Cấu trúc và chức năng của cổ tử cung:
Các giai đoạn phát triển ung thư cổ tử cung.

- Cổ tử cung là một phần của cơ quan sinh dục nữ, tiếp nối giữa âm đạo và thân tử cung.

- Cổ tử cung bao quanh ống cổ tử cung, được giới hạn từ thân tử cung tới âm đạo, kinh nguyệt qua ống này để ra ngoài cơ thể, tinh trùng từ âm đạo cũng qua ống cổ tử cung đi lên gặp trứng để thụ tinh.

- Vị trí cổ tử cung ở sâu, khó giữ vệ sinh, dễ mắc bệnh.
Tác giả: Chương trình mục tiêu quốc gia Phòng chống ung thư - Ban điều hành chương trình PCUT - Viện NC PCUT - Bệnh viện K - 43 Quán Sứ, Hà Nội - ĐT:043.9344138
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 198 ngày 12/12/2009


Phương pháp mới chẩn đoán ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung đứng hàng thứ 3 trong số ung thư của bộ máy sinh dục nữ, được sàng lọc sớm bằng soi phiến đồ âm đạo, được chẩn đoán xác định bằng soi cổ tử cung và sinh thiết. Tuy nhiên để quyết định chiến lược điều trị như khoét chóp, cắt toàn bộ tử cung, tia xạ- hóa trị liệu đơn độc hay kết hợp các phương pháp, cần phải đánh giá được giai đoạn của ung thư cổ tử cung. Chụp cộng hưởng từ (CHT) có từ trường cao 1.5 Tesla hiện đang là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tối ưu để giúp phân giai đoạn ung thư cổ tử cung (UTCTC).
Tác giả: ThS. Lê Tuấn Linh (Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh - Đại học Y Hà Nội)
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 136 ngày 25/08/2009


Sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục, qua chỗ xây xước niêm mạc do virut sùi mào gà gây nên. Bệnh thường gặp ở cả hai giới. Sùi mào gà thường lành tính nhưng ở một số trường hợp sẽ trở thành ác tính gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và hậu môn.
Tác giả: BS. Vũ Nhân
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 083 ngày 24/05/2009


Có nên cắt tử cung ?

Tôi 50 tuổi, ám ảnh về nỗi sợ ung thư cổ tử cung nên hằng năm đi làm phiến đồ tế bào và soi cổ tử cung. Có người khuyên nên cắt tử cung hoàn toàn để phòng ngừa ung thư cổ tử cung và buồng trứng khi sức khỏe còn tốt? Liệu có nên?

NLA (Hà Nội)

Tác giả: BS. Xuân Anh
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 075 ngày 11/05/2009


Có hay không lợi ích khi tiêm vaccin ung thư cổ tử cung ở người luống tuổi?

Trước hết cần nhận thức chính xác nhiễm virut Papilloma ở người (HPV) là điều kiện cần để dẫn đến UTCTC.
Tác giả: GS. TS. Trần Thị Phương Mai
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống Online 30/12/2008


Đã hoàn thiện vacxin chống ung thư cổ tử cung?

Kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối loại vacxin chống virut lây truyền qua đường tình dục human papillomavirus (HPV) có tên là Gandasil (Merck&Co.Inc.) ở 1.529 người thuộc 3 nhóm: nam trong độ tuổi 10-15; nữ thuộc hai độ tuổi 10-15 và 16-23 cho thấy đáp ứng miễn dịch do vacxin gây ra ở độ tuổi vị thành niên 10-15 tuổi mạnh hơn so với những phụ nữ trẻ 16-23. Mức độ đáp ứng miễn dịch được lượng giá bằng việc định lượng kháng thể chống HPV trong máu.
Tác giả: Bảo Châu (Theo Reuters, 19//5/2005)
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 820 - Thứ ba 07/6/2005


 

Trang:     [ 1 ]  2  3   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo