Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Viêm họng

Sau cắt amidan có hết viêm họng?

Tôi thường bị viêm họng và kèm theo sưng amidan. Nghe nói cắt amidan sẽ hết bị viêm họng, có đúng không thưa bác sĩ?

Nguyễn Thị Mơ (Tuyên Quang)
Tác giả: BS. Nguyễn Minh Hạnh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 200 ngày 16/12/2010


Đông y trị ho

Ho là do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do cảm cúm, viêm họng, do phế quản phế viêm, phế nhiệt, do đàm ẩm, do hàn thấp... Bởi thế cho nên mỗi thể bệnh mỗi kiểu bệnh cần có phương pháp và bài thuốc điều trị tương ứng. Xin được giới thiệu một số bệnh dưới đây. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng khi cần.
Tác giả: Lương y Trịnh Văn Sỹ
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 178 ngày 7/11/2010


Viêm họng hạt

Cháu bị ho kéo dài, mỗi lần ho thấy tức ngực, đi khám bác sĩ nói cháu bị viêm họng hạt. Vậy xin hỏi điều trị viêm họng hạt có khó không, thưa bác sĩ?

Trần Thị Thu (Nghệ An)
Tác giả: BS. Nguyễn Hải
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 166 ngày 17/10/2010


Đông y trị viêm họng

Viêm họng là hiện tượng yết hầu sưng đau, lúc đầu có thể thấy ngứa họng, kèm theo sốt hoặc tiết nhiều đờm dãi. Nếu nặng không chữa kịp thời, yết hầu nghẹn đau, ăn uống khó khăn, họng sưng đỏ, lưỡi gà đỏ, nuốt nước bọt cũng đau, lưỡi đỏ hoặc hồng nhợt. Nguyên nhân do cảm nhiễm ngoại tà như phong hàn, hàn tà hoặc dịch độc thời khí; hoặc do âm hư hoả vượng lâu ngày kèm theo nói năng quá nhiều; hoặc do ăn quá cay nóng hoặc ăn nóng lạnh đột ngột, uống nhiều rượu... mà gây ra.
Tác giả: TTND.BS.Trần Văn Bản (Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 155+156 ngày 28-30/9/2010


Tự xoa bóp phòng ngừa viêm khí phế quản mạn

Bệnh viêm khí quản mạn tính thường gặp khi thời tiết đổi mùa. Nguyên nhân do người bệnh khi bị viêm họng, viêm khí quản cấp tính nhưng không điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm nên chuyển thành mạn tính; hoặc do bị cảm cúm mà chuyển thành viêm khí phế quản.
Tác giả: Lương y Đình Thuấn
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 140+141 ngày 2-4/9/2010


Biểu hiện trẻ bị viêm xoang

Con tôi rất hay bị chảy nước mũi, viêm họng, sốt. Mỗi lần như thế, cháu lại không ăn được vì rất dễ bị nôn. Tôi nghe nói nếu viêm mũi họng nhiều sẽ dẫn đến viêm xoang. Biểu hiện của bệnh và cách phòng tránh như thế nào, thưa bác sĩ?

Mai Thúy Lan (Ninh Bình)
Tác giả: ThS. Lê Hưng
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 138 ngày 29/8/2010


Cách nhận biết viêm họng do liên cầu khuẩn tan huyết

Viêm họng là một bệnh phổ biến trong cộng đồng, tần xuất mắc bệnh là khoảng 49% dân số và tỷ lệ này tăng lên khá nhiều ở trẻ em dưới 7 - 8 tuổi. Có tới 200 chủng virut gây viêm họng và thường tự khỏi nếu sức đề kháng của cơ thể tốt. Ngược lại nếu cơ thể yếu, sức đề kháng giảm, người bệnh có thể bị bội nhiễm các vi khuẩn. Trong đó nguy hiểm nhất là loại liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A.
Tác giả: ThS. Phạm Bích Đào
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 131 ngày 17/8/2010


Viêm họng khi mang thai có nguy hiểm?

Phụ nữ có thai nhất là trong 3 tháng đầu rất hay bị viêm họng, nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do thay đổi nội tiết trong lúc mang thai làm cho sức đề kháng của niêm mạc mũi họng giảm, mặt khác niêm mạc họng của phụ nữ có thai rất dễ bị viêm với bản thân vi khuẩn hoặc virut sẵn có tại chỗ hoặc rất dễ bị lây từ người khác. Đặc biệt thời tiết nắng nóng khắc nghiệt làm gia tăng và nặng bệnh hơn.
Tác giả: ThS. Phạm Bích Đào
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 113 ngày 17/7/2010


Bệnh múa giật ở trẻ em

Con tôi 7 tuổi, sau đợt sốt viêm họng cháu có những động tác bất thường như không làm chủ được.Đi khám bệnh ghi là múa giật. Vì sao con tôi bị múa giật, bệnh có nguy hiểm không?

Mai Kim Xuyến (Tuyên Quang)
Tác giả: BS. Trần Thục Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 112 ngày 15/7/2010


Thuốc chữa viêm họng cho phụ nữ có thai

Theo điều tra, số phụ nữ có thai xuất hiện viêm họng chiếm tới trên 70%. Một trong những yếu tố thuận lợi gây viêm họng là do thay đổi nội tiết. Bệnh viêm họng ở phụ nữ có thai lại thường xuất hiện trong ba tháng đầu của thai kỳ. Vì vậy, việc sử dụng thuốc cần hết sức thận trọng để tránh tác dụng phụ của thuốc đối với thai nhi...
Tác giả: Ths. Phạm Bích Đào
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 91 ngày 8/6/2010


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5  6  7  8   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo