Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   Xạ trị

Thuốc kháng sinh trị ung thư

Hiện nay nhờ phối hợp tốt ba phương pháp điều trị ung thư chủ yếu là xạ trị (dùng tia phóng xạ), phẫu thuật và hóa trị liệu (dùng thuốc) mà tỉ lệ sống của người bệnh tăng lên rất đáng kể.
Tác giả: BS. Vũ Hướng Văn
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 185 ngày 20/11/2010


Chữa trị ung thư chất lượng Tây ở bệnh viện ta

Những ứng dụng mạnh mẽ về khoa học công nghệ trong lĩnh vực điều trị ung thư ngày càng mang lại nhiều hơn những hy vọng sống và sống có chất lượng cho những bệnh nhân này. Sự hiện diện của kỹ thuật PET/CT kết hợp với kỹ thuật xạ trị điều biến liều với máy gia tốc tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai đang trở thành cứu cánh cho nhiều người bệnh, đây cũng là một trong những phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất trên thế giới. Chúng tôi xin ghi lại những ý kiến của PGS.TS. Mai Trọng Khoa - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm về kỹ thuật này.
Tác giả: Hà Anh (ghi)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 140+141 ngày 2-4/9/2010


Liệu pháp proton trong điều trị ung thư ở trẻ e

Bệnh viện Nhi Philadelphia, Mỹ vừa công bố sự đột phá trong nghiên cứu và ứng dụng liệu pháp proton, một dạng xạ trị liệu tiên tiến trong điều trị ung thư mà có khả năng điều trị hiệu quả cho trẻ em bị ung thư não cũng như các khối u thể rắn khác.
Tác giả: Dương Hồng Quân (Theo Medical News Today, 2/6/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 95 ngày 15/6/2010


Thủ phạm gây viêm đại tràng mạn

Viêm đại tràng mạn là bệnh do rất nhiều nguyên nhân khác nhau hoặc không rõ nguyên nhân. Do nhiễm vi khuẩn, virut, nấm, ký sinh trùng hoặc không do nhiễm như viêm loét đại tràng vô căn, bệnh crohn, xạ trị, thiếu máu. Bệnh có đặc điểm là gây ra hiện tượng viêm, loét và rối loạn chức năng của đại tràng.
Tác giả: BS. Nguyễn Văn Thịnh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 79 ngày 18/5/2010


Kéo dài sự sống bằng liệu pháp xạ trị

Theo một nghiên cứu mới đây được đăng tải trên American Society for Radiation Oncology (ASTRO), việc xạ trị có hiệu quả trong việc kiểm soát cục bộ và làm thuyên giảm bệnh ở bệnh nhân bị khối u tuyến tụy (PNTs), mặc dù những khối u như vậy thường cho thấy khả năng kháng lại việc xạ trị.
Tác giả: Lê Hoàng Dương (Theo American Society for Radiation Oncology)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 198 ngày 12/12/2009


Kéo dài sự sống khi sử dụng liệu pháp xạ trị

Theo một nghiên cứu mới của TS. Theodore S. Lawrence, chủ nhiệm khoa xạ trị ung thư, Trường đại học Michigan, việc xạ trị có hiệu quả trong việc kiểm soát cục bộ và làm thuyên giảm bệnh ở bệnh nhân bị khối u tuyến tụy (PNTs), mặc dù những khối u như vậy thường kháng lại việc xạ trị.
Tác giả: Hoàng Dương (Theo American Society for Radiation Oncology)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 193 ngày 3/12/2009


Xạ trị có hiệu quả thế nào đối với ung thư tuyến tiền liệt?

Bố tôi năm nay 62 tuổi, bị ung thư tuyến tiền liệt (TTL). Do bố tôi từng bị nhồi máu cơ tim nên rất ngại phải phẫu thuật. Xin hỏi bác sĩ liệu chỉ điều trị bằng xạ trị có đạt kết quả tốt không?

Thân Hải Đăng (Bình Dương)

Tác giả: BS. Trương Đức Khoa
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 150 ngày 19/09/2009


Hóa chất điều trị ung thư

Ung thư không phải là cǎn bệnh vô phương cứu chữa mà tỷ lệ chữa khỏi hoặc kéo dài cuộc sống còn phụ thuộc vào người bệnh được phát hiện sớm hay muộn và phương pháp điều trị. Những nǎm gần đây đã có những tiến bộ vượt bậc trong điều trị bệnh cả về phẫu thuật xạ trị cũng như thuốc trong đó phải kể đến các thuốc hóa chất mới giúp cho quá trình điều trị.
Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Bá Đức -
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống chuyên đề số 89 2/2004


Thuốc trị ung thư

Trước đây ung thư được xem là bệnh nan y, nay cũng còn là bệnh khó trị nhưng nhờ phối hợp tốt 3 phương thức trị liệu chủ yếu là: xạ trị (tức dùng tia phóng xạ để trị), phẫu trị (phẫu thuật cắt bỏ khối u), hóa trị (dùng thuốc để trị) mà tỷ lệ sống của người bệnh tăng lên đáng kể.
Tác giả: PGS.TS.DS. Nguyễn Hữu Đức
Nguồn: Báo sức khỏe & Đời sống Online ngày 23/7/2007


Viết theo yêu cầu: Tái khám sau điều trị bệnh ung thư - Cần thiết hay không?

Ðây là một vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Thực chất ung thư là bệnh lý mang tính tế bào. Khi được điều trị, các thầy thuốc chuyên khoa sẽ áp dụng biện pháp thích hợp nhằm loại bỏ hoàn toàn khối u hay các tế bào ác tính trong cơ thể người bệnh. Các biện pháp đó có thể đơn thuần như phẫu thuật, hóa trị liệu, xạ trị, thuốc nội tiết, hay thuốc kích thích hệ miễn dịch, hoặc cũng có thể phối hợp các biện pháp này với nhau.
Tác giả: ThS. Vũ Hồng Thăng
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 720 - Thứ năm 30/9/2004


 

Trang:     [ 1 ]  2  3   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo