Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   bảo hiểm

Sàng lọc và chẩn đoán sớm bệnh ung thư: Rất cần thiết, nhưng...

Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê về tình trạng bệnh ung thư tại BV K, BV Ung bướu TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh/thành, ước tính mỗi năm ở nước ta có khoảng 150.000 trường hợp mắc mới và 75.000 người chết vì ung thư và con số này có xu hướng ngày càng gia tăng… Thông tin này được đưa ra tại hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia về khám sàng lọc và chẩn đoán sớm bệnh ung thư do Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế vừa tổ chức ở Đà Nẵng…
Tác giả: Thái Bình
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 203 ngày 21/12/2010


Phương pháp điều trị gãy xương hàm

Một trong những cấp cứu mà các bệnh viện hiện nay gặp ngày càng nhiều là gãy xương hàm. Đây thường là hậu quả của các tai nạn giao thông. Từ khi mũ bảo hiểm được sử dụng rộng rãi, tỉ lệ này đã giảm xuống. Dù vậy gãy xương hàm cũng vẫn là những thách thức thực sự cho các đơn vị y tế đặc biệt là nơi không có chuyên ngành răng hàm mặt. Những di chứng lâu dài do điều trị không đúng cách không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh mà còn tác động sâu sắc tới chức năng của \"cửa ngõ\" hệ tiêu hóa cơ thể.
Tác giả: ThS. Trần Quốc Khánh (Bệnh viện E)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 167 ngày 19/10/2010


Bạn biết gì về bệnh nghề nghiệp

Bệnh nghề nghiệp (BNN) là bệnh phát sinh do điều kiện lao động có hại của nghề nghiệp tác động tới người lao động. Bệnh xảy ra từ từ hoặc cấp tính. Một số BNN không chữa khỏi và để lại di chứng. BNN có thể phòng tránh được. Hiện nay có 21 BNN đã được Nhà nước chi trả bảo hiểm xã hội:
Tác giả: Sưu tầm
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống chuyên đề số 65 14/2001


Công đoàn ngành y tế Kon Tum: Thực hiện tốt chính sách với người lao động

Năm 2004, các cấp công đoàn ngành y tế tỉnh Kon Tum đã tham gia tích cực vào việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến người lao động như chế độ tiền lương, tiền thưởng, nâng lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động, độc hại, chế độ nghỉ dưỡng sức cho cán bộ, công nhân viên chức - lao động (CBCNVC - LĐ)
Tác giả: Duy Anh
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 793 - Thứ bảy 02/4/2005


Thừa Thiên Huế: Hơn 11.000 người nghèo được cấp thẻ BHYT

Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiến hành kiểm tra tình hình đóng BHYT cho người nghèo tại các huyện Phú Vang, Phú Lộc, Hương Trà và Hương Thủy. Mục đích nhằm kiểm tra số thẻ bảo hiểm y tế có đến được tay người nghèo đúng thời hạn hay không và vì sao nhiều người nghèo chưa được cấp thẻ BHYT...
Tác giả: Hà Linh
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 842 - Thứ năm 28/7/2005


Bắc Ninh: Khám chữa bệnh cho bệnh nhân BHYT không có nhiều biến động

“Sở dĩ bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) không quá đông bởi khi bệnh nhân phải có bệnh họ mới đến bệnh viện để khám, chứ không có nghĩa được miễn hoàn toàn viện phí là ồ ạt đến khám để lấy thuốc hoặc kiểm tra sức khỏe...”
Tác giả: Nguyễn Thị Liên
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 842 - Thứ năm 28/7/2005


Hỏi đáp về bảo hiểm y tế

Hỏi: Tôi bị xơ vữa và hẹp động mạch vành và được bệnh viện đa khoa tỉnh giới thiệu lên Viện tim mạch để điều trị tiếp. Sau 15 ngày nằm viện, tôi được bác sĩ chỉ định nong và đặt stent động mạch vành. Chi phí khám chữa bệnh của tôi trong trường hợp này được thanh toán theo chế độ BHYT như thế nào?
Tác giả: DS. Phạm Lương Sơn
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 146 - Thứ bảy 6/12/2003


Trước 16 tuổi, nên dùng paracetamol

Cơ quan bảo hiểm về thuốc của Pháp (Afssaps) khuyến cáo trong trường hợp trẻ mắc chứng sốt trước tiên hãy dùng paracetamol - loại thuốc dung nạp tốt với liều điều trị và cũng có hiệu quả như aspirin.
Tác giả: Trần Trí (Theo R. du praticien Medecine générale)
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 49 - Thứ năm 14/4/2003


Nam Ðịnh: Trung tâm y tế huyện Giao Thuỷ thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh

Hết năm 2002 Trung tâm y tế huyện Giao Thủy đã khám bệnh cho 420.136 người đạt 103% kế hoạch. Trong đó khám bảo hiểm y tế là 25.970 chiếm 6,2%, khám cho trẻ em dưới 15 tuổi là 32.896 chiếm 7,9%. Khám dự phòng 283.636 đạt 116,2%.
Tác giả: Nguyễn Bội Huỳnh
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 33 - Thứ ba 18/3/2003


Quảng Nam: Trạm y tế xã Ðiện Phương khám cho 21.434 lượt người

Kết thúc năm 2002 Trạm y tế xã Ðiện Phương - huyện Ðiện Bàn, đã khám được 21.434 lượt người, trong đó khám bảo hiểm y tế 2.293 lượt, khám tại trạm 2.073 lượt, điều trị nội trú 45 bệnh nhân, điều trị ngoại trú 422 bệnh nhân.
Tác giả: BS.Nguyễn Văn Hay
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 31 - Thứ năm 13/3/2003


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo