Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   học đường

Bệnh học đường vẫn “hành” các em

Theo một báo cáo mới nhất trong năm 2009, tại thành phố Hà Nội tỷ lệ học sinh Hà Nội bị cận thị chiếm khoảng gần 37% và một báo cáo nghiên cứu tại Hải Phòng thì số học sinh bị cận thị chiếm 36%. Nguyên nhân là do thời gian học sinh học thêm, học tối, sử dụng vi tính quá nhiều… khiến mắt làm việc nhiều, thị lực giảm.
Tác giả: Phương Minh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 196 ngày 9/12/2010


Phòng chống cận thị bằng xoa bóp

Cận thị là một trong những tật khúc xạ thường gặp và đang có xu hướng gia tăng, trở thành một vấn đề hết sức bức xúc của y tế học đường trong những năm gần đây. Nguyên nhân có nhiều nhưng những vấn đề như xem tivi và chơi game quá mức, bàn ghế ngồi học không thích hợp, diện tích phòng học chật hẹp trong khi sĩ số học sinh quá đông, chất lượng bảng và chữ in trong sách giáo khoa không tốt, học thêm quá nhiều... là các yếu tố cơ bản tác động làm cho cơ điều tiết của mắt mệt mỏi kéo dài, khả năng điều tiết giảm xuống mà gây thành bệnh.
Tác giả: ThS. Hoàng Khánh Toàn
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 187 ngày 23/11/2010


Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và những thách thức mới

Nhân loại đã bước qua thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21. Trên phạm vi toàn thế giới vẫn còn khoảng 165 triệu trẻ em trước tuổi học đường bị suy dinh dưỡng (SDD). SDD để lại những hậu quả về phát triển thể chất và tinh thần của lớp người tương lai của các nước, gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, xã hội.
Tác giả: TS. Lê Danh Tuyên (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 180 ngày 11/11/2010


Cận thị tuổi học đường

Hiện ở nước ta, tỷ lệ học sinh mắc cận thị khá cao. Cận thị ở học sinh được thống nhất tên gọi là \"cận thị lứa tuổi học đường\" vì nó mắc ở lứa tuổi đang đi học. Cận thị gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực của trẻ. Vì thế cha mẹ, người thân cần quan tâm phòng tránh cho trẻ căn bệnh này.
Tác giả: BS. Hoàng Sinh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 159 ngày 5/10/2010


Bệnh cảnh dinh dưỡng học đường

Theo số liệu của Viện Dinh dưỡng (VDD), điều tra thu thập các số đo nhân trắc học của trên 14.000 trẻ học đường nông thôn tại các nước đang phát triển, bao gồm: Ghana, Tazania, Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam cho thấy: 51% bị còi cọc, 48% suy dinh dưỡng thể thiếu cân. Tình trạng thiếu dinh dưỡng và bé nhỏ ở trẻ em Việt Nam và Ấn Độ gặp nhiều hơn so với 3 nước còn lại.
Tác giả: Việt Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 112 ngày 15/7/2010


Ăn gì có lợi cho mắt?

Hiện nay, qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy các bệnh về mắt, nhất là bệnh mắt học đường ngày càng gia tăng. Xin quý báo cho biết những loại thực phẩm nào có thể giúp phòng tránh được một số bệnh ở mắt?

Hoàng Nam Anh (Cà Mau)
Tác giả: BS. Nguyễn Thu Hà
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 111 ngày 13/7/2010


Bệnh học đường: Khó, nhưng không bó tay

Tỷ lệ bệnh học đường ngày càng gia tăng đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập cũng như sức khỏe của trẻ. Thế nhưng, cho đến nay, việc nhiều trường không có phòng y tế học đường, đặc biệt việc "khát" cán bộ y tế đang trở thành vấn đề bức xúc...
Tác giả: Thu Quý
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 186 ngày 21/11/2009


Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ: Những biểu hiện nổi bật

Rối loạn (RL) tăng động giảm chú ý là một trong những RL hay gặp nhất trong thực hành tâm thần ở trẻ em. Ở Việt Nam hiện chưa có thống kê cụ thể nhưng ở Hoa Kỳ thì khoảng 50% trẻ em đến khám tại chuyên khoa tâm thần được chẩn đoán RL này. Tuổi dễ nhận thấy nhất là từ 6-12 tuổi vì đây là tuổi học đường, điều kiện để cho mọi người như thầy cô giáo, cha mẹ thấy được sự không bình thường này cho dù RL có từ trước đó nhiều năm. RL này hay gặp nhiều ở trẻ trai hơn gái với tỷ lệ nam/nữ khoảng 4/1.
Tác giả: BS. Lê Đào Nghĩa
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 072 ngày 05/05/2009


Xây dựng mạng lưới y tế học đường: Nếu chậm, chúng ta sẽ làm hỏng một thế hệ

Cục y tế dự phòng phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo của hai thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và 15 trường học đang triển khai khám mắt miễn phí và khảo sát thực trạng trẻ em bị các bệnh về mắt thông qua Chương trình “Mắt sáng hướng tới tương lai”, nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh học đường.
Tác giả: Minh Thu (thực hiện)
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 801 - Thứ năm 21/4/2005


Bạn có biết: Trẻ nặng cân hay bị bắt nạt

Một giám sát của Tổ chức y tế thế giới (WHO) ở 5.749 trẻ em tuổi học đường người Canada đã làm rõ tác động xấu của dịch béo phì. Ngoài sự leo thang tỷ lệ bệnh tiểu đường typ 2, tăng huyết áp và các vấn đề về thể lực khác, trẻ em và vị thành niên quá cân thường phải đối mặt với những tác động tâm lý và xã hội của tình trạng này. Nạn nhân thường bị suy nhược, lo lắng hoặc bị cô lập; còn các bạn cùng lớp lại thờ ơ.
Tác giả: QN (Theo Pediatrics, 5-2004)
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 405 - Thứ năm 17/6/2004


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo