Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   

Vaccin sởi đóng góp lớn vào sự trưởng thành và phát triển của trẻ em

Hiện chiến dịch tiêm bổ sung vaccin sởi mũi 2 cho trẻ em từ 1 - 5 tuổi đang được triển khai trên cả nước. Là người gắn bó với hoạt động tiêm chủng mở rộng (TCMR) nhiều năm, ở nhiều quốc gia trên thế giới, TS. Jean Marc Olive - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) báo Sức khỏe & Đời sống về chiến dịch này.
Tác giả: Lê Hảo (thực hiện)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 169 ngày 23/10/2010


Phác đồ điều trị sốt rét thay thế

Trong hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét được Bộ Y tế ban hành theo Quyết định số 4605/QĐ-BYT ngày 24/11/2009 đã quy định, các cơ sở y tế có thể sử dụng thuốc điều trị thay thế (second line) sau khi dùng thuốc ưu tiên (first line) bị thất bại. Vì vậy, các tuyến điều trị cần chuẩn bị sẵn nguồn thuốc thay thế để sử dụng khi cần thiết. Nguồn thuốc này không được Dự án Quốc gia Phòng chống sốt rét cấp cùng với các chủng loại thuốc sốt rét thiết yếu khác.
Tác giả: BS. Trâm Anh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 164 ngày 14/10/2010


Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giảm tải bệnh viện

Trong thời gian qua, được sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, cùng với sự nỗ lực không ngừng của ngành y tế, hệ thống khám chữa bệnh nước ta ngày càng được củng cố, đầu tư và phát triển, với 13.500 cơ sở khám, chữa bệnh công lập, trên 1.000 bệnh viện công lập với gần 189.000 giường bệnh, hơn 100 bệnh viện tư nhân, hơn 35.000 phòng khám bệnh tư nhân.
Tác giả: TS. Nguyễn Quốc Triệu (Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Y tế)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 145 ngày 11/9/2010


Vaccin PCV7 trong điều trị viêm phổi

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Alabama tại thành phố Birmingham, Vương quốc Anh đã xác định sự hiệu quả của vaccin thế hệ mới PCV7 trong điều trị viêm phổi và cung cấp sự bảo vệ tốt hơn đối với bệnh nghẽn phổi mãn tính so với vaccin PPSV23 đang lưu hành hiện nay.
Tác giả: ThS. Dương Hồng Quân (Theo Pharmaceutical News, 8/9/2009)
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 148 ngày 13/09/2009


Vaccin mới - Hy vọng mới

Cho đến nay, với sự phát triển của nền công nghiệp vaccin và sự triển khai rộng rãi hoạt động tiêm chủng, nhiều thế hệ trẻ em đã được bảo vệ khỏi nhiều bệnh dịch nguy hiểm. Có thể nói, nhờ có vaccin và hoạt động tiêm chủng đã làm thay đổi rất nhiều mô hình bệnh tật trên thế giới trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển trở thành điểm sáng về tiêm chủng trên thế giới. Với những hiệu quả to lớn của tiêm chủng mang lại, các loại vaccin mới vẫn đang được tiếp tục tìm kiếm, mở ra những hy vọng mới cho con người.
Tác giả: Lê Hảo
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 145 ngày 10/09/2009


Hiệu quả của vaccin phòng ngừa khối u

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm y tế Cedars-Sinai (Mỹ) nhận thấy vaccin được chế tạo nhằm vào khối u ác tính sẽ mang lại hiệu quả khi hệ miễn dịch của bệnh nhân có đáp ứng thích hợp.
Tác giả: Anh Tú (Theo Cancer Research, 7/2008)
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 122 ngày 31/07/2008


Có được tiêm cùng lúc hai loại vaccin viêm não và viêm màng não mủ ?

Con tôi được 16 tháng, tôi định cho cháu đi tiêm cả vaccin viêm màng não mủ và vaccin viêm não Nhật Bản cùng một ngày thì có ảnh hưởng gì không?

Đào Thanh Ngân (Hà Nội)

Tác giả: BS. Phạm Quang Thái
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 122 ngày 01/08/2009


Tiêm vaccin viêm gan B lúc nào là tốt nhất ?

Tôi sắp sinh con đầu lòng, được biết trẻ em sinh ra cần phải tiêm vaccin viêm gan B để phòng bệnh. Xin hỏi tiêm vaccin này tại bệnh viện có được miễn phí không? Tiêm thời điểm nào là tốt nhất?

Trần Thị Thảo (Thái Nguyên)

Tác giả: ThS. Nguyễn Văn Dũng
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 118 ngày 25/07/2009


Tính an toàn của vaccin thương hàn và tả trong Chương trình tiêm chủng mở rộng

Vaccin thương hàn được làm từ polysaccharide của vỏ vi khuẩn thương hàn Salmonella typhi. Vaccin dạng dung dịch đóng lọ 20 liều. Vaccin được bảo quản ở nhiệt độ từ 2oC-8oC, không được để đông băng vaccin.
Tác giả: Chương trình TCMR Quốc gia Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 117 ngày 23/07/2009


Tính an toàn của vaccin trong tiêm chủng mở rộng

Các vaccin trong tiêm chủng mở rộng đều được kiểm nghiệm chất lượng và bảo quản an toàn trong quá trình từ nơi sản xuất đến tận bàn tiêm. Để cung cấp cho các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về bản chất của các vaccin trong tiêm chủng, chúng tôi xin được đăng tải bài viết chuyên về vấn đề này.
Tác giả: Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia (Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương)
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 116 ngày 21/07/2009


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo