Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Ung thư   Tình dục   da   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   mùa thu

Những điều cần biết khi ngâm rượu rắn

Mùa thu đông là mùa bắt rắn làm thuốc vì mùa đó rắn béo khoẻ. Người ta rủ nhau ăn các món nấu từ rắn cũng vào mùa này. Hơn thế nữa đó là mùa cơ xương khớp của người ta cũng đau nhức hơn. Như vậy đó cũng là mùa rượu rắn phát huy tác dụng chữa bệnh tương đối đặc hiệu của mình trên phần đốc mạch nhất là phần dưới của xương sống. Vậy chế biến rượu rắn như thế nào cho hiệu quả?
Tác giả: BS. Phó Đức Thuần
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 182 ngày 14/11/2010


5 bài thuốc chữa chảy máu cam

Mùa thu, khi tiết trời bắt đầu chuyển sang hanh khô. Độ ẩm không khí thường thấp, nhất là trong điều kiện đường sá có nhiều bụi bậm, bên cạnh đó, thời tiết lại thường có các đợt gió mùa đông bắc, se lạnh. Đó là điều kiện thuận lợi cho chứng \"chảy máu cam\" xuất hiện. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, song ở trẻ em, tỷ lệ thường cao hơn.
Tác giả: GS. TS. Phạm Xuân Sinh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 170 ngày 24/10/2010


Hành trang cho mùa mới

Mùa thu đã về, cái xao xác của tiết trời đã giúp ta cảm nhận thấy âm vang lắng đọng mang đặc trưng của Hà Nội. Cùng với tiết trời mênh mang đó, các bạn nữ cũng cần chuẩn bị cho mình những phụ kiện cần thiết để phù hợp với thời khắc chuyển mùa thú vị này.
Tác giả: Minh Thứ
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 154 ngày 26/9/2010


Ai phải canh chừng với bệnh cúm?

Thời tiết chuyển sang mùa thu cũng là bắt đầu những điều kiện thuận lợi cho virut cúm hoạt động mạnh. Thông tin về sự trở lại của virut cúm A/H1N1 khiến nhiều người quan tâm, đặc biệt là những đối tượng có nguy cơ cao như trẻ em, người bệnh mạn tính, người cao tuổi. Vậy để đối phó tốt nhất với căn bệnh này, chúng ta cần phải làm gì khi vào “mùa” cúm?
Tác giả: BSCKII. Nguyễn Quang Hùng (TT Nghiên cứu và Tư vấn sức khỏe cộng đồng)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 140+141 ngày 2-4/9/2010


Những siêu thực phẩm chống cúm A/H1N1

Khi mùa thu qua, đông tới và thời tiết lạnh cũng là mùa cao điểm của dịch cúm và cúm A (H1N1) trở nên nguy hiểm hơn cho dù không phải là nguy cơ đại dịch như đầu mùa hè vừa qua. Việc phòng chống cúm vẫn phải dựa vào các biện pháp để tăng cường sức miễn dịch của cơ thể kết hợp với giải quyết các triệu chứng. Do đó, các thầy thuốc Đông, Tây y luôn quan tâm tìm kiếm nhiều biện pháp để gia tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại những yếu tố gây bệnh, nhất là những bệnh theo mùa. Cùng với những nỗ lực của y học, việc ăn uống đầy đủ chất bổ dưỡng và năng vận động thân thể của mỗi cá nhân, các nhà khoa học đặc biệt lưu ý tới một số loại thực phẩm có tác dụng hữu hiệu trong việc chống lại cúm.
Tác giả: Lê Hoàng Dương (Theo Swinflu.com)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 188 ngày 24/11/2009


Tăng khả năng điều trị Adenovirus

Adenovirus là loại virut phổ biến nhất gây ra các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp trên thường gặp ở trẻ nhỏ vào mùa thu đông. Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh này, thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng đề phòng nhiễm khuẩn kèm theo, do vậy thường phải đợi chức năng miễn dịch cơ thể tiêu diệt và đào thải virus ra ngoài, việc này thường mất 7-10 ngày khiến cha mẹ trẻ rất sốt ruột.
Tác giả: TT (Theo Saint Louis University, 5/08)
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 088 ngày 01/06/2008


Ẩm thực trị bệnh sốt nhiệt

Bệnh sốt nhiệt là một chứng bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, trên lâm sàng có đặc trưng là ăn ít, nằm nhiều, trọng lượng cơ thể giảm, rêu lưỡi dày nhớt. Bệnh này phần nhiều phát sinh ở vùng khí hậu ẩm ướt, thấy nhiều ở trẻ em sức khỏe yếu. Sau khi bước vào mùa hè, trẻ bị bệnh dần kém thèm ăn, rêu lưỡi trắng nhớt hoặc vàng nhớt, mệt mỏi ham ngủ, hình thể dần gầy còm đồng thời thường kèm đi ngoài không điều hòa. Sau khi bước vào mùa thu, trạng thái chứng bệnh dần tự giải trừ, đến mùa hè năm sau chứng bệnh lại tái phát, nếu không chữa trị, năm nào cũng vậy khiến trẻ bị ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ và hình thể sau này.
Tác giả: BS. Thu Hương
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống


Rượu bổ uống trong mùa thu

Theo quan niệm của y học cổ truyền, tiết thu, dương khí dần thu liễm bế tàng, âm khí từ từ tăng trưởng, thời tiết chuyển dần từ nóng sang lạnh, là giai đoạn quá độ của “dương tiêu âm trưởng”. Lúc này, mưa ít gió nhiều, độ ẩm trong không khí giảm đi, “táo” với đặc tính khô hanh là chủ khí, dễ gây hao tổn chất dịch trong nhân thể.
Tác giả: ThS. Hoàng Khánh Toàn
Nguồn: Báo sức khỏe & Đời sống Online ngày 4/10/2007


Thuốc nam trị sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết (SXH) là một bệnh truyền nhiễm do virus Dengue, bệnh lây truyền qua muỗi Aedes Aegypti (muỗi vằn). Bệnh thường phát thành dịch ở những nơi dân cư đông đúc, nơi có nhiều đầm lầy, sông hồ, hay gặp vào mùa hè và mùa thu.
Tác giả: ThS. Thùy Hương
Nguồn: Báo sức khoẻ và đời sống số 501 - Thứ năm 1/7/2004


Trà dược chữa bệnh phế quản

Tiết trời khô và lạnh của mùa thu đông cũng là điều kiện thuận lợi cho bệnh hen phế quản (HPQ) phát sinh và phát triển.
Tác giả: Hoàng Khánh Toàn ( Khoa Đông y - Viện Quân y 108)
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 1230 - Thứ ba 31/10/2006


 

Trang:     [ 1 ]  2  3   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo