Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Ung thư   Tình dục   da   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Chuyên mục

KẾT QUẢ TÌM KIẾM:   mùa xuân

Thụ tinh trong ống nghiệm tốt nhất vào mùa xuân

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm thụ tinh nhân tạo ở Sao Paulo (Brazil) đã tiến hành đo lượng hormon trên 1.932 phụ nữ tham gia thụ tinh trong ống nghiệm và nhận thấy vào mùa xuân lượng oestradiol - một loại hormon thiết yếu trong giai đoạn sinh sản cao hơn rất nhiều.
Tác giả: Khánh Hà (Theo New Scientist, 9/2010)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 159 ngày 5/10/2010


Bệnh ghẻ và thuốc chữa

Bệnh ghẻ do ký sinh trùng Sarcoptes Scabiei gây nên, hay gặp vào mùa xuân hè. Ở những nước kém phát triển, điều kiện dinh dưỡng và vệ sinh kém, bệnh có thể lây thành dịch địa phương. Ở nước ta, bệnh vẫn còn lưu hành khắp các vùng trong cả nước. Ngay cả những thành phố lớn, bệnh ghẻ vẫn tồn tại.
Tác giả: ThS. Đỗ Xuân Khoát
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 85 ngày 29/5/2010


Đông y điều trị dị ứng

Dị ứng là bệnh gặp quanh năm. Tuy nhiên, tỷ lệ cao vẫn là mùa xuân, giao thời, giữa lạnh và nóng, mưa phùn, độ ẩm cao, nấm mốc dễ phát triển. Nhẹ thì có thể chỉ gây ra hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu, da đỏ lên, đôi khi nổi mề đay từng vùng trên da hoặc toàn thân. Nặng thi có thể nổi nhiều mụn ngứa, có khi toàn thân, đôi khi tạo thành các mụn nước, vỡ ra... gây viêm nhiễm.
Tác giả: GS.TS. Phạm Xuân Sinh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 58 ngày 11/4/2010


Khéo chọn mùi hương

Hương thơm có thể khiến bạn tươi mát hơn trong mùa hè, nồng nàn hơn giữa mùa đông, trẻ trung hơn giữa mùa xuân và lãng mạn, gợi cảm hơn khi gió thu về... Chính bởi thế, nước hoa là một loại trang sức kín đáo và thần diệu nhất bởi sự cuốn hút mãnh liệt của nó. Ngày nay, nước hoa đã trở nên quen thuộc với mọi người, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, việc chọn mua nước hoa lại không đơn giản...
Tác giả: Phương Thủy
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 54 ngày 4/4/2010


Phép dưỡng sinh tình dục mùa xuân

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm. Đó là mùa như y thư cổ Hoàng đế nội kinh đã viết : \"Ba tháng mùa xuân, băng tuyết đã tan dần, khí dương trong giới tự nhiên bắt đầu thăng phát, vạn vật hồi sinh\". \"Thiên nhân tương ứng\", lúc này dương khí trong nhân thể cũng thuận ứng tự nhiên, phát tiết hướng thượng và hướng ngoại. Do vậy, phép dưỡng sinh mùa xuân nói chung và dưỡng sinh tình dục nói riêng phải nắm vững sự thăng phát của khí dương mà xử thế cho phù hợp.
Tác giả: ThS. Hoàng Khánh Toàn
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 35 ngày 2/3/2010


Dị ứng da theo mùa

Năm nào cũng vậy, tôi thường bị ngứa ở nhiều vùng da trên cơ thể vào mùa xuân. Có phải tôi bị dị ứng theo mùa? Cách phòng chữa như thế nào?

Nguyễn Thị Nhàn (Sơn La)
Tác giả: BS. Nguyễn Bùi Kiều Linh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 49 ngày 27/3/2010


Thuốc nam trị ngứa lở ngoài da

Ngứa ngoài da thường xuất hiện nhiều vào mùa xuân hè. Nguyên nhân gây bệnh có thể do thời tiết, do dị ứng, do độc tà, do viêm nhiễm...
Tác giả: Lương y Trịnh Văn Sỹ
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 48 ngày 25/3/2010


Đông y chữa bệnh chảy máu cam

Đông y gọi bệnh chảy máu cam (máu mũi) là bệnh tỹ nục, phát sinh do nhiều nguyên nhân, xuất hiện thường xuyên trong 4 mùa, không phân biệt nam, nữ, già, trẻ. Nhưng ở trẻ em tỷ lệ mắc bệnh cao hơn, nhất là vào mùa xuân... Sách dạy: xuân thiện bệnh tỹ nục (mùa xuân hay mắc bệnh chảy máu mũi). Mức độ chảy máu mũi nặng, nhẹ, nhiều, ít không giống nhau, có thể trong nước mũi có máu, nhưng cũng có trường hợp máu ra nhiều gây choáng ngất.
Tác giả: Lương y Nguyễn Minh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 46 ngày 21/3/2010


Đông y trị bệnh phong ôn

Phong ôn là một loại bệnh tân cảm do gió ấm mùa xuân gây nên. Các danh y xưa kia đã phân loại bệnh ở vệ phận, khí phận, dinh phận và huyết phận để dùng bài thuốc thích hợp với thể bệnh khi điều trị cho từng người.
Tác giả: Lương y Nguyễn Minh
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số 41 ngày 13/3/2010


“Kéo dài tuổi xuân” cho bằng phát minh thuốc mới

Sự phát triển của hóa học, các ngành khoa học khác, đặc biệt sinh học, và gần đây ngành công nghệ thông tin cũng đã góp phần quyết định vào những thắng lợi vang dội trên bước đường phiêu lưu của các nhà khoa học trong việc phát minh ra thuốc mới, để chữa những \"bệnh cũ\" đã từng có trong lịch sử nhân loại và cả những \"bệnh mới\" xuất hiện trong quá trình phát triển loài người. Thiên nhiên đã mất hàng triệu năm để hình thành nên \"kho thuốc\" trong sinh quyển của trái đất, từ cây cỏ cho đến các động vật và vi sinh vật. Các nhà khoa học hiện đại không muốn lãng phí thời gian. Họ muốn tạo ra các thuốc mới trong vòng chỉ trên dưới mười mùa xuân, nghĩa là chỉ một thập kỷ, hoặc ngắn hơn càng tốt.
Tác giả: PGS.TS. Lê Văn Truyền (Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế)
Nguồn: Báo Sức khoẻ & Đời sống số Tết Canh Dần 2010


 

Trang:     [ 1 ]  2  3  4  5   >  >> 

 
Thuốc và bệnh tham khảo