Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   da   Ung thư   Tình dục   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới   Y học cổ truyền     Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Buồng trứng   Tiêu chảy   hen  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Bạn cần biết

Vaccin cúm mùa không phòng được virut cúm A/H1N1

Đến thời điểm này, Bộ Y tế chưa cấp phép cho bất cứ đơn vị nào nhập vaccin phòng cúm A/H1N1. Những người dân đã tiêm vaccin cúm mùa 2009 thì chỉ có tác dụng phòng cúm A/H1N1 cũ, cúm A/H3N2 và cúm B, chứ không có tác dụng phòng virut cúm A/H1N1 đại dịch đang lưu hành hiện nay.


4 biện pháp phòng chống dịch cúm A H5N1 cho cộng đồng

1. Các hộ gia đình cần phát hiện sớm hiện tượng gia cầm chết hàng loạt và thông báo ngay cho chính quyền địa phương để kịp thời ngăn chặn dịch lây lan.
2. Tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng gia cầm nghi bị bệnh cúm.
3. Khi có người bị sốt cao có liên quan đến gia cầm bị bệnh phải đến ngay cơ sở y tế để điều trị kịp thời.
4. Dùng chloramin B và các chất khử khuẩn mạnh để diệt khuẩn và tẩy uế chuồng trại thường xuyên trong từng hộ gia đình và các khu vực có dịch cúm gia cầm.

Tham khảo thêm: http://www.vho.vn/bv-3039-Quy-trinh-xu-ly-o-dich-cum-A-H5N1

Chính sách Bảo hiểm y tế mới có hiệu lực từ ngày 01/10/2009: Trái tuyến vẫn được chi trả chi phí khám chữa bệnh

Các đối tượng sẽ tham gia BHYT với mức đóng là 4,5% lương tối thiểu và giảm mức đóng từ 10%- 40% đối với hộ gia đình tham gia. Với học sinh, sinh viên, mức đóng BHYT là 3% lương tối thiểu. Ngân sách Nhà nước bảo đảm cho một số đối tượng người nghèo, người có công, người cao tuổi...

Nguời tham gia BHYT sẽ được chi trả 100% chi phí KCB đối với các đối tượng là trẻ em dưới 6 tuổi, người có công; lực lượng công an nhân dân; KCB tại tuyến xã với điều kiện là chi phí một lần KCB thấp hơn 15% mức lương tối thiểu; Các đối tượng hưu trí, trợ cấp mất sức, dân tộc thiểu số, bảo trợ xã hội, người nghèo sẽ được chi trả 95% chi phí KCB; Với các đối tượng khác mức chi trả tới 80% chi phí KCB.

Cũng theo chính sách BHYT mới, đối với những trường hợp KCB trái tuyến, sẽ có 3 mức thanh toán: 70% chi phí đối với trường hợp KCB tại cơ sở KCB hạng III; 50% chi phí đối với trường hợp KCB tại cơ sở KCB hạng II; 30% chi phí đối với trường hợp KCB tại cơ sở KCB hạng I, hạng đặc biệt. Mức thanh toán những trường hợp trên đều không vượt quá 40 tháng lương tối thiểu cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao và chi phí lớn.
7 quyền của bệnh nhân tại nơi mua thuốc điều trị

Hiện nay, Bộ Y tế đang chỉ đạo các địa phương trên cả nước triển khai thực hiện "Thực hành tốt nhà thuốc" (GPP). Để góp phần cho việc thực hiện tốt vấn đề này, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cần biết về 7 quyền của mình khi mua thuốc tại các nhà thuốc, quầy thuốc nếu được tiếp cận với nhân viên cung cấp dịch vụ nhằm góp phần cải thiện trong mối quan hệ tương tác của cả hai bên.
  1. Quyền được cung cấp thông tin
  2. Quyền được tiếp cận dịch vụ
  3. Quyền lựa chọn sau khi được cung cấp thông tin
  4. Quyền được nhận dịch vụ an toàn
  5. Quyền được bảo đảm tính kín đáo và bảo mật thông tin
  6. Quyền được tôn trọng và bày tỏ ý kiến
  7. Quyền được tiếp tục nhận dịch vụ
Tham khảo thêm: http://www.vho.vn/bv-13669-7-quyen-cua-benh-nhan-tai-noi-mua-thuoc-dieu-tri

 
Trở lại trang trước Lên đầu trang
Tin tức tổng hợp