Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Ung thư   Tình dục   da   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Hiệu quả của vaccin phòng ngừa khối u

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm y tế Cedars-Sinai (Mỹ) nhận thấy vaccin được chế tạo nhằm vào khối u ác tính sẽ mang lại hiệu quả khi hệ miễn dịch của bệnh nhân có đáp ứng thích hợp.

Vaccin này lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1998, kích thích hoạt động của tế bào đuôi gai, là “chiến binh” mạnh nhất của hệ miễn dịch. Các tế bào này tấn công u nguyên bào xốp đa hình thái (GBM).

Khi kết hợp với hóa trị liệu, vaccin phát huy hiệu quả ở bệnh nhân có cơ thể đáp ứng thích hợp. Thời gian trung bình tiến triển khối u ở người có đáp ứng miễn dịch với vaccin là 308 ngày, còn ở người không đáp ứng, thời gian này khoảng 154 ngày. Những người đáp ứng với vaccin, 41% sống ít nhất 2 năm, trong khi tỷ lệ này chỉ là 7% ở nhóm không đáp ứng với vaccin.

Theo các nhà khoa học, đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy mối liên quan trực tiếp giữa khả năng đáp ứng miễn dịch và hiệu quả của vaccin ở bệnh nhân ung thư.

Tác giả: Anh Tú (Theo Cancer Research, 7/2008)
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 122 ngày 31/07/2008

 
In trang Trở lại trang trước Lên đầu trang
BÀI LIÊN QUAN
Tin tức tổng hợp