Trang chủ Giới thiệu Liên hệHỏi đápQuy định sử dụngHướng dẫn

Từ khóa được tìm nhiều nhất: gan   Ung thư   Tình dục   da   HIV   H1N1   Sinh dục     Âm đạo   mang thai   Thủ dâm   Kinh nguyệt   Ho   Tim   mắt   dương vật   Nam giới     Y học cổ truyền   Huyết áp   Phổi   Trẻ em   Xương   tim mạch   Tiêu chảy   Buồng trứng   Người cao tuổi  

Tra cứu bệnh theo chữ cái: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Vaccin PCV7 trong điều trị viêm phổi

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Alabama tại thành phố Birmingham, Vương quốc Anh đã xác định sự hiệu quả của vaccin thế hệ mới PCV7 trong điều trị viêm phổi và cung cấp sự bảo vệ tốt hơn đối với bệnh nghẽn phổi mãn tính so với vaccin PPSV23 đang lưu hành hiện nay.

GS. Dransfield, Trường đại học Alabama cho biết, vaccin PCV7 kích hoạt hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn để thúc đẩy sự đáp ứng miễn dịch trong cơ thể nhằm chống lại các bệnh liên quan đến phổi như bệnh nghẽn phổi mãn tính. Kết quả của nghiên cứu này trên cơ sở thử nghiệm lâm sàng từ 120 bệnh nhân có triệu chứng của bệnh nghẽn phổi mãn tính từ trạng thái nhẹ đến nặng chỉ ra rằng, cả hai loại vaccin PPSV23 và PCV7 đều được dung nạp tốt với hệ thống miễn dịch. Nhưng vaccin PCV7 thúc đẩy phản ứng miễn dịch mạnh mẽ hơn.

Kháng thể đặc hiệu chống lại bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đã tăng cao hơn 5 hoặc 7 lần trong huyết thanh của các bệnh nhân sau 1 tháng dùng vaccin PCV7. Hơn thế nữa, vaccin PCV7 còn có chức năng ngăn chặn và tiêu diệt vi trùng gây viêm phổi hiệu quả hơn vaccin PPSV23 khi các vi trùng này lây nhiễm vào cơ thể. Kết quả nghiên cứu này đã chứng minh vai trò quan trọng của vaccin PCV7 trong việc nâng cao hiệu quả điều trị lâm sàng đối với bệnh viêm phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.    

Tác giả: ThS. Dương Hồng Quân (Theo Pharmaceutical News, 8/9/2009)
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống số 148 ngày 13/09/2009

 
In trang Trở lại trang trước Lên đầu trang
BÀI LIÊN QUAN
Tin tức tổng hợp